Sinh viên 18 tuổi vào đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương. Cũng giống như các bạn cùng trang lứa, anh vừa thi đỗ đại học và cao đẳng. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đang theo học và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Sống tại thị trấn Quang Trung, tỉnh Tuân, tỉnh Cao Bằng và huyện An Anh cho biết thôn của anh có hơn chục ngôi nhà và chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ cũng hiếm khi được biết đến, lắng nghe và nghiên cứu. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã gặp phải sự phản đối từ gia đình và dần giành được sự ủng hộ của mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói: “Môi trường để học.” Lý Văn Tuấn đến trường đại học trực tuyến FUNIX để học kiến ​​thức máy tính cơ bản. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại và không thuyết phục được bố nên Tuấn không có máy tính để học. Tiếp tục công việc lập trình ban đầu của Tuấn trên FUNiX, anh đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến Internet, học lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

“Tôi đã dành 8 tiếng / ngày trong cửa hàng trực tuyến. Tuấn là một sinh viên được vây quanh bởi các game thủ trong tiệm Internet. Cậu ấy quyết tâm và tập trung vào việc học ngay từ đầu.” Có rất nhiều khó khăn, và khi cần nói chuyện, cả cửa hàng đều nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. Quan trọng nhất, bất cứ khi nào mã cần tải một ứng dụng mới vào máy tính. Nếu mã bị bỏ dở giữa chừng, không biết lưu vào đâu … “, trưởng đoàn kể.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để việc học đạt hiệu quả cao nhất:” Em định mua một chiếc USB để đựng tài liệu. . Mỗi khi cần liên hệ gia sư, bạn có thể mượn máy tính của người trong thôn “, ông Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn trao đổi với các chuyên gia kỹ thuật của chương trình FUNiX xDay.-Lý Văn Tuấn là người duy nhất trong Sinh viên học FUNiX ngoài tiệm Internet, ngoài nhóm còn có sinh viên các tiệm game này, thường là sinh viên Hoàng Mạnh Tiến-Funix ở Hội An, mùa lũ năm 2016 Tiến lại lội lên mạng học code, vây kín người chơi. Sau ba tuần học trực tuyến dài hơi, Tiến chỉ mất một thời gian ngắn để hoàn thành chứng chỉ.- Ý tưởng kết nối giáo dục qua Internet để chuyển đổi tiệm game-Chi phí truy cập Internet khoảng 5000 đồng / giờ-Trong khuôn viên trường đại học Người sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam chia sẻ trong buổi talk show cất cánh trên VTV1 vào tháng 1 năm 2019. “45.000 điểm Internet ở Việt Nam có thể trở thành điểm trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet sẽ có cơ hội sử dụng FUNiX để học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. “-Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được kết nối học trực tuyến bằng máy tính do một giáo viên cấp 3 cho mượn. Như vậy sẽ có lợi hơn. Trong những ngày vừa qua, Tuấn đã học được 6 bài học về chủ đề “trở thành công dân” theo chứng chỉ 1. Mục tiêu trong hai tháng là em sẽ hoàn thành chứng chỉ 1 – các nhóm chia sẻ.

Sinh viên tiềm năng muốn có kết quả. Đừng ngạc nhiên rằng bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản để vượt qua kỳ thi đại học. Trường học mới của bạn.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365