Hướng dẫn giúp phụ huynh đưa con đi thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Hà Nội, cả nước có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số thí sinh trượt công lập cũng là 24.000, theo phương án tuyển sinh chi tiết vào hệ 10 THPT được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, toàn thành phố Hà Nội từ năm học 2018 đến 2019 sẽ có 101.460 học sinh. Anh ta được coi là đã tốt nghiệp trung học. Trong quá trình chạy tuyển sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Đề thi đã thay đổi, phụ huynh và học sinh chịu nhiều áp lực. Điểm mạnh .—— Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018-2019 cũng có nhiều thay đổi. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, môn thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi qua hình thức thi mở và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đưa thêm môn ngoại ngữ hoặc bài thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có cách học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay có 4 môn. Vì vậy, em phải học thêm và dành thời gian học. Các môn phù hợp Ngoài lịch học, em còn phải thi thêm toán, hóa, Anh, văn. Lịch học gần như kín, em chỉ có một thời gian nghỉ ngơi vào buổi tối, một học sinh lớp 9, Hà Nội, cho biết. — Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng căng thẳng. Tham gia tìm kiếm Còn việc chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe bản thân, kiểm tra hồ sơ, chọn trường, lớp phù hợp đều là điều khó khăn đối với phụ huynh, đây là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành và trang bị cho con mình để chinh phục kỳ thi vào lớp 10. — Cô Hà Nội (Hoa) Cô Hà Nội chia sẻ: “Trước khi kết thúc học kỳ, kỳ thi này là một thử thách đối với các em và chúng tôi. Cha mẹ. Áp lực của trẻ rất lớn và áp lực của cha mẹ cũng nhiều nhưng sẽ không khiến trẻ cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Tôi chọn dành thời gian để cùng con tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện lành mạnh và các quy trình, hướng đi “. Ngoài ra, giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 gợi ý để phụ huynh lưu ý: phụ huynh sẽ không cho Con cái gây nhiều áp lực hơn, nhưng hãy đồng hành cùng con chinh phục kỳ thi 10 inch.

Trước hết, phụ huynh phải hiểu rõ và đầy đủ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường và hy vọng học được; chủ đề ôn tập, thời gian, Xem lại thời khóa biểu Ông Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng trường THPT Cao Bakua cho rằng phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp thông tin kiểm tra cho trẻ để tránh để trẻ tự làm “Bơi lội” hay đi học thầy, học ở trường — Thứ hai, cha mẹ nên hiểu vấn đề của con, tạo môi trường để con chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, sau đó cùng nhau bàn bạc cách giải quyết, cụ thể cha mẹ nên tư vấn Hướng dẫn và tư vấn, đừng ép mình vào trường này giống như bạn tự áp đặt con mình. Khóa học này thậm chí còn yêu cầu các khóa học bổ sung để các em tham gia lựa chọn.

Chia sẻ điều này, Phạm Thị, Hiệu phó trường Trung học cơ sở Tungg Chị Thúy Ngọc cho rằng, khi con bạn có thể hoàn thành công việc mình thích, học theo môn học tự chọn, học theo mục tiêu đề ra thì hiệu quả học tập sẽ cao hơn, khi con bị ép buộc thì phụ huynh không bị áp đặt. Con người, sự đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của trẻ.

Thứ ba, quan tâm đến trẻ một cách hợp lý. Trong năm qua, các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc giáo dục con cái nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng làm đúng. Vô tình mang lại áp lực lớn hơn cho con, cha mẹ không nên khuyến khích, không khuyến khích con đến trường mà cha mẹ hy vọng hay ép con học thêm ở thầy, cô mà nên cùng con thảo luận, xây dựng kế hoạch, mục tiêu cụ thể, hướng phát triển phù hợp Thời gian biểu. Thích ứng với trẻ và động viên trẻ đúng lúc.

“Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy đau khổ hoặc lo lắng thái quá về tâm lý của con cái, điều này càng tạo thêm áp lực cho đôi vai vốn đã gánh nặng bài vở ở trường. Trước áp lực lớn từ phía gia đình, học sinh sẽ gặp thầy Nguyễn Danh Chiến rằng dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh quá lo lắng để các em tự tin ôn tập và thi. An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365