18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đã tìm hiểu và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Trưởng thị trấn Quang Trung, ngụ tại tỉnh Caobang và huyện An, cho biết làng của ông có hơn 10 ngôi nhà và chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ cũng hiếm khi được biết đến, lắng nghe và nghiên cứu. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã gặp phải sự phản đối từ gia đình và dần giành được sự ủng hộ của mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói: “Môi trường để học.” Lý Văn Tuấn đến Đại học trực tuyến FUNIX để có kiến ​​thức máy tính cơ bản. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại và không thuyết phục được bố nên Tuấn không có máy tính để học. Tiếp tục công việc lập trình ban đầu của Tuấn trên FUNiX, anh đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến Internet, học lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

“Tôi đã dành 8 tiếng / ngày trong cửa hàng trực tuyến. Tuấn là một sinh viên bị vây quanh bởi các game thủ trong tiệm Internet. Cậu ấy quyết tâm và tập trung vào việc học ngay từ đầu”. Học trong nhà hàng đáp ứng Đến nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện, cả cửa hàng đều nghe thấy. Cửa hàng không có camera nên rất khó nói chuyện với gia sư. Quan trọng nhất, bất cứ khi nào mã cần tải một ứng dụng mới vào máy tính. “Nếu mã còn một nửa, tôi không biết lưu vào đâu …”, trưởng nhóm.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để việc học đạt hiệu quả cao nhất: “Em định mua USB lưu trữ file, lúc nào cần liên hệ với gia sư thì mượn máy của người trong thôn. ”, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn giao lưu với các chuyên gia kỹ thuật của dự án FUNiX xDay. -Ly Văn Tuấn là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet, ngoài nhóm còn có sinh viên các tiệm game này, thường là Hoàng Mạnh Tiến-sinh viên Funix ở Hội An. Mùa lũ năm 2016, Tiến lại lội qua mạng để học mật mã thì bị các cao thủ vây quanh, học trên mạng ba tuần, đã đến lúc Tiến phải chạy nước rút sau khi hoàn thành chứng chỉ. -Giáo dục thông qua kết nối internet và ý tưởng chuyển đổi tiệm game -Chỉ giá truy cập internet khoảng 5000 đồng / giờ -Trong khuôn viên trường đại học, talk show của FUNIX Nguyễn Thành Nam đã lên sóng VTV1 vào tháng 1 năm 2019 Chia sẻ trong. “Có 45.000 quán Internet ở Việt Nam có thể dùng làm điểm trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào truy cập Internet đều có cơ hội được hưởng lợi từ FUNIX, đồng thời chúng ta được học những chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới” – TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn máy tính để học trực tuyến. Do đó, nó sẽ có lợi hơn. Trong những ngày vừa qua, Tuấn đã tham gia 6 khóa học về chủ đề “trở thành công dân” trong khuôn khổ của chứng chỉ đầu tiên. Tuấn cho biết, mục tiêu là hai tháng nữa em sẽ hoàn thành “Chứng chỉ công dân cấp độ 1”.

Học sinh mong đợi sẽ đạt được mục tiêu này. Khi vượt qua kỳ thi đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ với những môn học này ở trường mới.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365