Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát, triển khai hình thức thi chung. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi thành phần vẫn không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không có nhiều thay đổi. Đề thi chú trọng vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó, ngoài ra điểm nổi bật của đề thi ngữ văn 2018 là nhiều câu hỏi liên quan đến thực tế xã hội và ứng dụng liên môn của các ngành khác. Dạng tích hợp này có thể thấy trong 3 câu hỏi của đề thi.

Cô Vũ Thị Hà đến từ Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn-Cô giáo sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các em chinh phục kỳ thi môn Văn tháng 10 năm 2019. – Vũ Đồng chí Thị Hà

— lập kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học

Đầu năm học mới, học sinh phải xác lập lộ trình học tập phù hợp qua ba giai đoạn: — -Từ đầu năm học (tháng 9 ) Đến hết tháng 3 năm 2019: Bước đầu học sinh cần tập trung ôn luyện những kiến ​​thức cơ bản về ngữ văn của tất cả các môn ngữ văn lớp 9: đọc hiểu, ngữ pháp và làm văn, kết hợp ôn tập các môn nâng cao, chuyên sâu. -Từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2019: Đây là đoạn văn nói về thực hành và kiến ​​thức. Tại thời điểm này, bạn nên cố gắng hết sức để thực hiện các mô phỏng đề thi môn văn ở trường, cũng như đề thi chính thức của các năm trước. Kèm theo luyện tập, những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập toàn bộ kiến ​​thức ngữ văn lớp 9, chuẩn bị thật tốt, tự tin chuẩn bị cho kì thi.

Chú ý ôn tập phần kiến ​​thức cơ bản

Giống như cấu trúc đề Ngữ văn THCS, Ngữ văn 9 bao gồm ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Tìm hiểu văn bản Đọc hiểu: Phần này học sinh phải nắm đầy đủ kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần ghi nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc một số lượng lớn tài liệu tham khảo và phân tích đánh giá tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành các bài tập làm văn.

Tiếng Việt: chú trọng biện pháp nghệ thuật, châm ngôn, kiểu câu, hình thức lập luận …

Tập làm văn: 10 bài kiểm tra sẽ tập trung vào dạng bài nghị luận xã hội (dạng đoạn văn hoặc bài văn ngắn) và bài văn nghị luận. Học hỏi. Để đạt điểm cao, ngoài việc nắm được kiến ​​thức tổng hợp về văn xã hội, học sinh còn phải bám sát các vấn đề thời sự, đọc sách báo và xem tivi. Với những bài văn nghị luận, ngoài việc nắm chắc kiến ​​thức chung, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng tác phẩm.

Ngoài ra, sự kiên trì và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có thái độ làm bài tốt và đạt kết quả cao.

V

ThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365