Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng của thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ truyền tín hiệu, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Dự kiến ​​từ 2019 đến 2021, kết nối 5G sẽ tăng lên rất nhiều. Số lượng sẽ ngày càng phổ biến hơn. Với sự phát triển của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học.

Dung lượng của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ dựa trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát sóng 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng, thông qua vòi vườn đến ngọn lửa, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết.

Internet of Things đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Mở rộng lưu trữ các thiết bị IoT thông qua 5G Năng lực sẽ hữu ích cho giáo viên trong lớp học. Ứng dụng IoT là một nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone. Nó cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép các cá nhân trong lớp học quan tâm hơn

Báo cáo nghiên cứu chỉ ra: “Thông tin được tự động ghi lại sau giờ học. Một khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, tín hiệu chú ý sẽ được phát ra và giáo viên sẽ được cung cấp thông tin thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh vẫn còn gặp vấn đề. Các chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “-Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR / AR. Ngoài việc có thể kết nối với nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng nội dung video và khóa học Khả năng truyền tải.

Hiện nay, ngay cả mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), đây có thể là một Các giáo viên của các khóa học của nó đã gây ra trở ngại.

Với 5G, độ trễ đường truyền được giảm xuống dưới 10 mili giây tốc độ phản hồi nhanh hơn so với con người tức thời (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây)

độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể AR / người dùng Trải nghiệm thực tế ảo và biến nó thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với sự xuất hiện của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ trở nên sống động.

“Để tận dụng đầy đủ VR và AR mỗi ngày, sự phát triển này Quan trọng. Nhà phân tích cấp cao của Futurum Research, Giám đốc điều hành Tập đoàn truyền thông Broadsuite, Forbes (Forbes) Daniel Newman viết. Việc tải video xuống cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ học sinh tiếp theo. Công ty giáo dục Pearson báo cáo rằng có 59% sinh viên nói rằng YouTube là phương pháp giảng dạy ưa thích của họ. Theo NBC, tốc độ truyền của 5G có thể nhanh hơn 4G / LTE gấp 10 lần. Điều này có nghĩa là sẽ mất khoảng một giây để tải xuống video 3D hoặc phim HD thay vì sử dụng 4G Công nghệ mất 10 phút.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu về Edtech

Nhiều công ty truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm cả giáo dục.

American Telecom Verizon cho biết: “Chúng tôi tin rằng các sản phẩm thế hệ tiếp theo sẽ phát triển nhiều giải pháp trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm Xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Giáo dục theo cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được nền giáo dục tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp mới” -Trần Quốc Tuấn (” Tạp chí EdTech)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365