Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học phổ thông đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai vòng thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Vòng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) ( Lizhou); Trường Trung cấp nghề Cao Bằng (Cao Bằng).

Đồng giải nhất – Trường THPT Cui Ái (An Giang) và giải nhì – Trường THPT Zhu Wenan (Lạng Sơn).

Chủ đề là “Đại sứ tương lai trẻ Việt Nam trong mối quan hệ Việt – Mỹ”, vòng chung kết được diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị từ các thí sinh thuộc nhiều lĩnh vực. ) Đánh bại 4 đối thủ còn lại và cuối cùng giành chiến thắng trong trò chơi. — Đồng hạng nhì và ba là THPT Chu Văn An (Lạng Sơn), THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). Trường trung học cơ sở Baolu (Lindong) đã chọn “Đội có ý tưởng hùng biện hay nhất” và “Đội hùng biện hấp dẫn nhất” theo bình chọn của công chúng.

Ở vòng chung kết, đội thi THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã giải được bài toán này: giao lưu học sinh hai nước. Các ứng viên đưa ra ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước, trao đổi để học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, những người trẻ này sẽ mang kiến ​​thức công cụ của mình về nước để góp phần hỗ trợ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Cao Bằng (Cao Bằng Bằng) đạt giải Ba chung cuộc. -Đồng thời, Đoàn trường THPT chuyên (Lạng Sơn) Chu Văn An (Chu Văn An) đề xuất chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục bằng hình thức cử đi từng tỉnh, thành phố. Phố Đại sứ. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề của địa phương.

Bằng cách chọn giải quyết chủ đề này trong giáo dục, ý tưởng của nhóm trường trung học chuyên nghiệp Cao Bằng (Cao Bằng) được gọi là “ Tiếng Anh cộng đồng ” Dự án thiện nguyện nhằm hợp tác với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ để cung cấp cho người dân tộc thiểu số kiến ​​thức về giao tiếp tiếng Anh – Đắk Nông đang chọn con đường riêng thông qua một dự án giáo dục được thực hiện trên nền tảng trực tuyến nhằm giúp đỡ những Sinh viên trong khu vực cung cấp cơ hội bình đẳng để học tập và phát triển. Cũng giống như sinh viên ở các thành phố lớn.

Đội trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) đã chọn vòng cuối với chủ đề du lịch văn hóa, quảng bá ngành du lịch địa phương và lan tỏa các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế thông qua dự án “Chung tay thanh niên xã” .— -Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Sau khi đưa ra nhiều nhận xét về vấn đề này. Trong chủ đề này, các đối thủ tiếp tục cạnh tranh gay gắt trong phần bình luận. Mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội đối kháng. Dưới góc nhìn của các đại sứ ngoại giao, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc hiện thực hóa các ý tưởng và các quan điểm phát triển hệ tư tưởng. Bằng sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, các thí sinh của 5 đội đều đưa ra những phản biện sắc sảo, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi.

Trên cương vị giám khảo, Thạc sĩ Phạm Thị Cúc Hà, Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam kiêm Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam, Ban Giám đốc Hệ thống Giáo dục Adelaide School Hà Nội đánh giá cao sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh.

Cô nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và tự tin thể hiện trên sân khấu. Khi bạn chọn sử dụng những chủ đề quan trọng nhất đối với bạn hoặc sức mạnh của cộng đồng, bạn sẽ tạo ra những bình luận có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm ơn và quyết định cung cấp số điểm cao nhất cho đội tuyển trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi, thí sinh của An Jiang’s còn thuyết phục được ban giám khảo. Khả năng linh hoạt khi xảy ra sự cố. Hà (Cúc Hà) nhận xét .

– Nguyễn Hòa Minh An của Nguyễn Hòa Minh An cho rằng: “Đối thoại với lãnh đạo” là một liên tưởng quý giá, có thể giúp các thí sinh trải nghiệm những gì thể hiện trước đám đông tại cuộc thi. Thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể học hỏi thêm và phát triển mối quan hệ Việt – Mỹ.Các kỹ năng mềm như khả năng diễn đạt bằng miệng, khả năng làm việc nhóm và nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi diễn đạt vấn đề.

Ba đội nhất, nhì, ba của cuộc thi đã giành được huy chương, cúp và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi thí sinh đạt 4 triệu đồng. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị Lãnh đạo Tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam-Hoa Kỳ 2020” do Hanoi Amcham và Phòng Thương mại Việt Nam phối hợp. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, cùng giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp. Việt Nam cho biết việc dẫn đầu cuộc thi nói tiếng Anh là rất quan trọng để tăng cường giao tiếp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là một sân chơi mang tính giáo dục, không chỉ giúp người Việt Nam trau dồi vốn tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Kritenbrink Đại sứ nói.

Phát Đạt

Ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365