Xóa tan nỗi sợ môn hóa với bản đồ mạng nhện cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học và tâm lý làm bài miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nhắc đến thầy Nguyễn Ngọc Anh, một trong những điều khiến các bạn học sinh ấn tượng nhất chính là việc khám phá ra bản đồ của Nmapyen. Hóa học mạng nhện, giúp ghi nhớ kiến ​​thức dễ dàng hơn. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy, học sinh thường tự tin trước những khó khăn trong việc tiếp thu lý thuyết, công thức hóa học từ học sinh. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu biết tốt nhất khi kết hợp kiến ​​thức mới và kiến ​​thức mới. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng sắp xếp kiến ​​thức và mối quan hệ giữa các tài liệu giúp các em không Lại học thuộc nhớ, học trước quên sau mất gốc “, cô Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp dạy học bằng sơ đồ mạng nhện và những bài giảng miễn phí, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi tình trạng hóa học. nỗi sợ. — Theo thầy, khi nhiều chất hóa học liên quan với nhau, khó khăn đối với học sinh hóa học là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất hóa học. Nếu bạn không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài sau. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi anh áp dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của anh đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp PEN-C môn Hóa cho biết, trước đây môn hóa là một trong những điều bạn lo lắng nhất. Đến một lúc nào đó, bạn suýt mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Được sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy các bài giảng và khóa học thử của thầy Ngọc Anh trên mạng xã hội, các bạn cùng tham khảo nhé.

“Sử dụng phương pháp dạy và học sơ đồ mạng nhện, em đã hệ thống thành thạo. Giải các bài tập đơn giản. Từ trước đến nay, em thích môn hóa hơn”, Như Quỳnh nói.

Giáo sư Ngọc Anh không chỉ sáng tạo trên mạng nhện những sơ đồ hóa học mà còn thường xuyên cung cấp các khóa học miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút từ 1.000 đến 1.500 lượt xem. Bạn Ngọc Anh cho biết: “Đây là hoạt động tự nguyện và là mong muốn của bản thân. Sự đón nhận và tiến bộ của các bạn là thành quả quan trọng nhất mà tôi có được”. Tại THPT Quốc gia, sau khi ghi bài giảng trên hệ thống giáo dục Hocmai.vn , Thầy Ngọc Anh cũng đã dành một buổi tối và đăng tải bài giảng của mình trên Facebook của mình và diễn đàn luyện thi đại học cho sinh viên. . Mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi 1 đến 2 tiếng vào buổi sáng để các bạn cùng luyện tập.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh hiện đang là giáo viên dạy hóa học tại hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Giúp đỡ học viên Để tạo điều kiện cho học viên trao đổi khóa học, chia sẻ kiến ​​thức, thầy Ngọc Anh còn lập nhóm học tập trên Facebook. Các nhóm nghiên cứu này đã nhận được các bài giảng miễn phí từ giáo viên, bao gồm các nhóm đào tạo ứng dụng nâng cao cho hơn 1.000 sinh viên xuất sắc.

Nguyễn Thị Hà, học sinh trường THPT Thực Nguyễn (Đắk Lắk) nhóm Cao Yingxing chia sẻ: “Phương pháp giảng dạy của thầy rất chi tiết và có thể giúp học sinh tư duy sâu về kiến ​​thức. Thầy hứa sẽ phát trực tiếp bài giảng mỗi ngày, bất kể thế nào Lúc nào và ở đâu cũng vậy, sau khi tốt nghiệp đại học, Hà thường xuyên theo dõi các khóa học miễn phí của các thầy cô trong nhóm và khuyến khích các bạn lớp dưới giới thiệu .—— Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365