Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Đài Truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi kỹ thuật số – cuộc thi lập trình xe tự lái dành cho sinh viên trong nước mùa thứ ba (2018-2019). Theo bà Đặng Ánh Tuyết, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Số, đây là sân chơi có thể giúp sinh viên Việt Nam làm quen với công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình lái xe số tự động và làm quen với môi trường kỹ thuật. Nhìn chung .—— Cô Tuyette cho rằng mùa thi 2018-2019 có nhiều yếu tố hấp dẫn hơn. Các câu hỏi nâng cao hơn với các yêu cầu lập trình khó hơn. Các đội đến từ châu Á cũng góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi, giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội cọ xát với bạn bè quốc tế.

Các ứng viên tranh tài với nhau trong vòng chung kết 2017-2018. Ngoài ra, tính thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là những yếu tố hấp dẫn trong cuộc thi năm nay. Sáng 1/11, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Giám đốc điều hành FPT, đồng thời là người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX đã có buổi giới thiệu về kế hoạch tổ chức cuộc thi kỹ thuật số tại Đại học FPT và cho rằng cuộc thi kiến ​​thức là thành công của việc tổ chức cuộc thi. Việc khám bệnh cần kết hợp với hướng nghiệp. Trên thực tế, hãy học để trở thành một chuyên gia và tìm những công việc công nghệ cao.

Dựa trên tiêu chuẩn này, ngoài phần thưởng như tiền và chuyến đi học đến Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, sinh viên tham gia sự kiện còn có cơ hội nhận được 24 suất học bổng khóa học lập trình C ++ đại học trực tuyến FUNIX. Đây là một khóa học về công ty gọn gàng cung cấp cơ hội tham gia vào các dự án ô tô tại các công ty lớn.

– Chia sẻ về lý do FUNiX tham gia cuộc thi kỹ thuật số, anh Phan Trường Lâm, trưởng phòng đào tạo trường Đại học FPT Hà Nội, trưởng dự án phát triển phần mềm ô tô FUNiX cho biết kiến ​​thức C ++ dành cho bất kỳ lập trình viên nào muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này Đó là tất cả những kiến ​​thức quan trọng. Trong ngành công nghiệp ô tô.

“Bằng cách tham gia vào cuộc đua kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội thực hành trên sân chơi mô hình, và khóa học sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp,” Lin nói. . Vì vậy, học bổng khóa học C ++ do FUNiX cấp cho các ứng viên sẽ giúp sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng thông qua các phương pháp hướng đối tượng, chẳng hạn như phân tích, thiết kế, cài đặt, ứng dụng; thiết kế, cài đặt GUI cho các ứng dụng C ++ và hiểu về ô tô Quy trình phát triển phần mềm, hiểu các tiêu chuẩn giao tiếp thường được sử dụng trong ô tô mới. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể lập trình các ứng dụng trên ô tô của mình, chẳng hạn như xe tự hành, hệ thống an ninh, hệ thống thông tin giải trí, quản lý điều khiển ô tô, quản lý di chuyển và tích hợp thiết bị gia đình . .

Ông Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư Giải pháp FPT Global Automotive (FGA), Công ty Phần mềm FPT cho biết, kiến ​​thức và kỹ năng của khóa học C ++ đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học. Đây là cơ hội việc làm cho FGA, Vinfast, Huyndai, LG, Vietnam Samsung’s Automo software R&D center, Viettel, VNPT, FPT nhúng phần mềm… Trong đó, FGA là đơn vị kiểm soát của đơn vị điều khiển trực tiếp FUNiX, và đã đào tạo 500 chương trình ô tô hội viên. Học viên hoàn thành khóa học C ++ tại FUNiX chắc chắn sẽ tìm được việc làm tại FGA.

Ông Nguyễn Thành Nam, người sáng lập Đại học FUNiX, chia sẻ về tiềm năng của ngành ô tô Việt Nam — “A game, Automotive App Dev là một công việc tốt cho các bạn trẻ trong tương lai. Nguyễn Thành Nam Ông Nam cũng tiết lộ, hai năm nay ngành ô tô thu hút nhân lực công nghệ thông tin rất cao, ông Nam cho biết thu nhập bình quân của lập trình viên ô tô hiện nay gấp 1,5 đến 2 lần lập trình viên thông thường.

Bà Tuyết, Trưởng ban tổ chức Học bổng C ++ sẽ được trao cho học sinh ngay từ khi thi cấp trường Tổng giá trị học bổng có thể lên tới gần 500 triệu đồng.

Số lượng cuộc thi dành cho sinh viên đại học trên cả nước năm 2018-2019. Bắt đầu từ tháng 11, mỗi đội Sẽ có ba nhóm thi chuẩn bị trước, thi bán kết và chung kết, tương ứng với khả năng xử lý ảnh, phản biện và thi lập trình nhanh. Vòng chung kết dự kiến ​​tổ chức vào tháng 5 năm 2019.

Trước đó là năm 2017-2018 Số lượng cuộc thi thu hút hơn 800 thí sinh đến từ 32 trường đại học trên cả nước, đội UET nhanh nhất của trường Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội là đội vô địch.

Nguyễn Chương

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ ô tô và hy vọng nhiều hơn Tìm hiểu thêm về các khóa học lập trình áp dụng C ++ ô tô, vui lòng xem thông tin tại đây.

Tư vấn khóa học qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365