Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên. Một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ những bài học về sự đồng cảm và ảnh hưởng xã hội theo cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “vui chơi” có tác động lớn đến sự phát triển tình cảm và nghiên cứu xã hội của trẻ. — Một ví dụ là kinh nghiệm của Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề của Cisco Global Theme (GPS) – một sáng kiến ​​kỹ thuật để thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. “Miễn là nó nhìn thấy rác, cảm biến sẽ xuất hiện để xử lý rác. Ochoa đã chia sẻ ý tưởng của các sinh viên. – – Alrubail gợi ý rằng nếu có thể phát triển thêm công nghệ cho ý tưởng và Lồng ghép nó thành một nguyên mẫu thực sự, cho phép học sinh đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho học sinh, đây sẽ là cơ hội để em cùng nhau tham gia vào các dự án xã hội, ví dụ như sản phẩm Lego Education được nhiều chuyên gia giáo dục sử dụng trong trường học Ban đầu, cha mẹ có thể thắc mắc liệu Lego Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và sự đồng cảm cho học sinh hay không. Tuy nhiên, khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, Ngạc nhiên. Ngoài các khóa học về cảm xúc, LEGO Education còn cung cấp nội dung về robot. Lòng nhân ái, chẳng hạn như sự hỗ trợ của các đồng nghiệp đang gặp khó khăn và vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên trong gia đình. Ở trường trung học, có nhiều cách để sử dụng công nghệ giáo dục cho Nhóm này tạo ra lòng nhân ái. Cung cấp các câu chuyện để giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới và giải quyết các vấn đề lớn như biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, trách nhiệm xã hội … thời đại.

Các khóa học trực tuyến về phát minh khoa học để bảo vệ rùa biển.

Một ví dụ khác là PBS Learning Media. Kênh giáo dục này cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn chặn biến đổi khí hậu … Khóa học của tôi dạy học sinh cách tạo ra Sáng chế, hướng dẫn các giai đoạn phát minh, đăng ký sáng chế, quảng bá sáng chế cho các nhà đầu tư … Alrubail cho rằng, công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ em học hỏi, trưởng thành và phát triển hơn nữa, đặc biệt là phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là Một kỹ năng không thể thiếu. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả .—— Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365