Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là một kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong đề kiểm tra lớp 6, các bài tập về cấu tạo của số nguyên đòi hỏi các em học sinh phải nắm vững kỹ năng phân tích số học và số từ đơn vị và đoạn thẳng. Thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên môn Toán của hệ thống giáo dục Hocmai.vn đã tổng hợp các dạng đề và đưa ra các phương pháp giải phù hợp, dễ hiểu giúp học sinh dễ dàng chiến thắng. … Theo ông Mann, bản chất của việc phân tích cấu trúc các con số là viết các số dưới dạng số nguyên, tức là hàng trăm hoặc hàng nghìn … Tách các số cần tìm và tìm câu trả lời ở các phần liên quan. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Để sử dụng các dạng bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng một số biểu diễn kỹ thuật số đặc biệt.

Giáo viên tóm tắt ba dạng phân tích cấu trúc số.

Bài 1: Viết hoặc trừ một hoặc nhiều số ở bên phải và bên trái hoặc xen kẽ giữa các số nguyên (câu hỏi dạng chữ)

Học sinh trước hết phải biểu diễn số cần tìm dưới dạng của nó. — Ví dụ, một vài trăm có ba chữ số, học sinh diễn đạt dưới dạng abc, tùy theo yêu cầu thêm hoặc xóa số mà ta được một số mới với số gốc chưa biết. Tất cả những gì các em phải làm là tìm các giá trị a, b và c để thay thế.

Tiếp theo, học sinh chia dãy số thành mười, tổng của một trăm lẻ một nghìn đơn vị số để phân tích dãy số. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc bằng một số) -nếu dạng nhỏ nhất của phép tính không cho kết quả cụ thể thì người học có thể sử dụng “So sánh số chưa biết với dãy đơn vị (1 Đến 9) tìm một số và tìm phần dư bị ẩn bởi ẩn số được gán, so sánh các câu hỏi để tìm giá trị được gán thỏa mãn chúng.

Dạng ví dụ của Bài 1.

Bài 2: Tìm một Số thỏa mãn tính đồng dạng của câu hỏi dạng này, lời khuyên để làm bài thi không khác nhiều so với đề thi lần 1. Học sinh cần chú ý quan hệ giữa hai vế của câu hỏi và chuyển một vế thành dạng của bộ phận để tính. Tương đương ở phía bên kia nên linh hoạt để đơn giản hóa tính toán. Có 3 kết hợp trường xảy ra sau khi tính toán tối thiểu hóa: một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức và hai là suy ra biểu thức đơn giản của giá trị biến đơn vị Công thức, thứ ba là một tình huống phức tạp hơn – bạn không thể trực tiếp tìm thấy kết quả kiểm tra cần thực hiện (chỉ định một giá trị).

Lấy ví dụ về đồ thị có 2 hình dạng, tìm số tự nhiên.

Câu 3: Phức tạp Tổng của các số tự nhiên, tổng và sinh ra các số của nó – đây là một dạng toán buộc bài toán liên quan đến một số lớn (hàng chục nghìn) và biểu diễn các số với ẩn số phức (a, b, c, d, …), do đó, Điều này sẽ rất phức tạp nếu học sinh thực hiện phân tích theo thứ tự thông thường, một cách nhanh chóng là xóa giá trị bằng cách gán hàm ẩn phù hợp nhất với bài toán và dễ xác định điều kiện nhất. Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031 Vậy điều kiện là a khác 0 và a phải nhỏ hơn 3 thì hai số đó bằng nhau nên học sinh tìm hai giá trị để thử đặt a là 1 và 2. Sau khi chia các ẩn số, rút ​​bớt ẩn số trong bài toán. Và trở về trạng thái quen thuộc dưới dạng bảng, việc tính toán trở nên đơn giản hơn Toán học trước.

Bước tiếp theo là chuyển một số tự nhiên phức thành nhiều phép tính để giảm số đơn vị xuống một và loại bỏ Quay lại một trong hai cạnh. Có, bạn có thể gán giá trị để kiểm tra và tìm kết quả tùy theo trạng thái của vấn đề.

Ví dụ về dạng câu hỏi 3.

Các biện pháp phòng ngừa để tránh mất điểm

D Trước hết, các bạn học sinh cần đọc kỹ yêu cầu câu hỏi là số nguyên hay số người tạo thành dãy số này, vì nhiều bạn thường quên không đưa ra kết luận cuối cùng và không may bị mất điểm. Để tránh sai sót này, các bạn vui lòng đọc kỹ lại câu hỏi lần trước Các câu hỏi, và nhớ viết phần kết luận sau (ở dạng trắc nghiệm).

Thứ hai, bạn phải nhớ rằng bạn đã so sánh các điều kiện. Đối với. Đây là một điểm nhỏ trong kỳ thi và các câu hỏi nâng cao thường đi kèm với Điều kiện bổ sung: Khi tìm ra câu trả lời, học sinh thường cảm thấy vui mừng, nhưng quên không khớp với một điều kiện cho trước. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống thừa trong tính toán (ví dụ, tìm một giá trị khác 0 yêu cầu một Các con số …) – Toán học là một loại hình tư duy và biểu đạt logic, điều quan trọng khi học toán làPhương pháp sản xuất và tìm hiểu kiến ​​thức, không phải phương pháp học máy. Sau khi bạn đã hiểu rõ về cách dựng các hình trên do các số tự nhiên tạo ra, bạn có thể giành được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365