Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại, dự kiến ​​từ năm 2019 đến năm 2021, số lượng kết nối 5G sẽ tăng lên đáng kể. Những thiết bị như vậy sẽ trở nên phổ biến. Với sự phát triển của 5G, các giáo viên dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. – – Năng lực của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có Ở trên, nhưng nó sẽ ở dải tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát sóng 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng, thông qua vòi vườn đến ngọn lửa, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết.

Internet of Things đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Mở rộng lưu trữ các thiết bị IoT thông qua 5G Năng lực sẽ hữu ích cho giáo viên trong lớp. Thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học giúp giảm bớt gánh nặng quản lý và cho phép nhiều cá nhân tập trung hơn trong lớp học. Báo cáo nghiên cứu nêu rõ: “Khi bạn bước vào, bạn sẽ tự động ghi lại thông tin . Trong giờ học, miễn là có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, các tín hiệu chú ý sẽ được phát ra và giáo viên được cung cấp thông tin phản hồi theo thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh vẫn còn gặp vấn đề. Các chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “- Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ cải thiện VR / AR

Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian và độ trễ tải xuống, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung khóa học – Hiện tại, ngay cả mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ thời điểm gửi dữ liệu đến thời điểm nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), đây có thể là một vấn đề đối với những người muốn kết hợp công nghệ này vào Giáo viên của khóa học đã gây ra trở ngại .—— Sử dụng 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây) – độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng Thực tế ảo làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với sự trợ giúp của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ sinh động hơn.

“Để tận dụng triệt để VR và AR mỗi ngày, sự phát triển này rất quan trọng”, Futurum Nhà phân tích cấp cao của nghiên cứu, Giám đốc điều hành Tập đoàn truyền thông Broadsuite, Forbes (Forbes) Daniel Newman viết. / VR, việc tải video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, thông qua 5G Tốc độ truyền tải có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là sẽ mất khoảng một giây để tải xuống video 3D hoặc phim độ phân giải cao thay vì 10 phút sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty Đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đang đầu tư để nghiên cứu và xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thế hệ sản phẩm tiếp theo sẽ Nhiều giải pháp được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm Xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được nền giáo dục chất lượng cao hơn và cơ hội nghề nghiệp mới” -Trần Quốc Tuấn (Tạp chí “EdTech”)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365