Tuổi trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Bún Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Hồng Hồ (Đồng Nai) … lần đầu tiên Việt Nam vượt qua xTour “Tuổi trẻ 4.0” cùng gia sư FUNiX giao tiếp với. “. Tại đây, FUNiX’s mentor đã chia sẻ những thông tin về” cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn “với nhiều sinh viên.

Trong dự án này, cựu TGĐ FPT Software Mentor Nguyễn Thành Lâm cho biết: Bản chất của 4.0 là sự sáng tạo Sản xuất thông minh là cách để đột phá công nghệ số, tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm với mô hình kinh tế 4.0. Ông Lin lấy ví dụ về sự tiến bộ công nghệ từ khắp nơi trên thế giới Nhấn mạnh thực trạng xã hội 4.0 không phải ở tương lai mà đang diễn ra hàng ngày, chính vì vậy, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên khắp thế giới để giúp thiết lập các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các nhà khoa học sử dụng công nghệ sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đang nghiên cứu về ô tô tự lái, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng vào nhiều hộ gia đình, nông dân … là một điển hình của 4.0 trong cuộc sống.

Theo gia sư Nguyễn Thanh Lâm Người ta nói nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là dữ liệu thô Dữ liệu kinh doanh Trong môi trường kinh tế này, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng muốn sở hữu dữ liệu và sẵn sàng trả giá đắt cho nó. Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber- “l” Shared Product Economy “. Các sản phẩm này giúp tạo ra dịch vụ chia sẻ tài nguyên với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận về chương trình với giáo viên hướng dẫn của mình.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn lực sẵn có như chỗ ở, xe cộ, đồng thời kết nối với những khách hàng muốn sử dụng chúng trên cơ sở chia sẻ dữ liệu. Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. Thanh Lam, trợ giảng đám mây của FUNiX cho biết: “Đây là ngôi trường mang tính học đường, chia sẻ kiến ​​thức cho hàng nghìn sinh viên và chuyên gia kỹ thuật.-Thầy Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ từ những tấm gương này hãy ý thức Cuộc cách mạng 4.0 gắn liền với cuộc sống của mọi người, vì vậy sinh viên không thể đứng ngoài quá trình này mà phải hiểu mô hình tri thức 4.0 hiện tại, học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Mentor Nguyễn Thành Lâm cho biết: “Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.” Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng, học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nó cung cấp bốn cách để hiện thực hóa tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực tế, học từ giao tiếp, tìm tòi và học hỏi từ những khó khăn gặp phải. Học cùng sinh viên, vừa làm vừa làm, chia sẻ với mọi người, cuộc gặp gỡ sẽ giúp sinh viên trưởng thành nhanh chóng, không có những bài học trong sách vở. 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo nguyện vọng và năng lực cá nhân, bạn có thể chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù làm gì đi nữa, điều quan trọng là phải chuẩn bị kỹ càng, biết những người quen cần liên hệ và lên kế hoạch”, Mentor Lin nhớ lại: “hoạt động. “Trong xTour, nhiều câu hỏi thú vị được thảo luận sôi nổi về vị thế của 4.0, từ đó cập nhật kiến ​​thức, kinh nghiệm để có những hành động tương ứng. —Đại học trực tuyến xTour” Tuổi trẻ 4.0 “do FUNiX tổ chức là hành trình xuyên Việt với mục đích Chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và thúc đẩy “Hành động vì tuổi trẻ” Chương trình đã thu hút hơn 4.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại hơn 13 tỉnh thành trên cả nước tham gia. Chuyến tham quan đã bắt đầu từ ngày 12/9 và dự kiến ​​kéo dài đến hết tháng.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365