Nhà máy Volkswagen ngừng sản xuất đầu máy diesel

Sau 116 năm hoạt động, nhà máy Zwickau-Mosel ngừng sản xuất hoàn toàn các loại xe có động cơ đốt trong vào ngày 26/6. Chiếc xe cuối cùng trong dòng sản phẩm là Golf R Estate thế hệ thứ bảy, được trang bị động cơ xăng 2.0 lít và sơn màu trắng ngọc trai.

“Kể từ hôm nay, chỉ Volkswagen và các mẫu xe điện trong tương lai mới có thông báo:” Đây là thương hiệu phụ Audi và Seat do Swickau sản xuất. “Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc khai trương nhà máy. Sự kiện này có từ năm 1904, nơi hơn 6 triệu động cơ đốt trong Volkswagen được vận chuyển từ nhà máy Zwickau kể từ năm 1990. Điều này đánh dấu bước chuyển đầu tiên của công ty từ sản xuất xe động cơ đốt trong. Xe điện hoàn toàn.

Xe điện Volkswagen ID.3 tại nhà máy Zwickau-Mosel. Ảnh: Volkswagen

Vì lý do tương tự, việc đi lại không thể ngay lập tức. Sẽ có một số giai đoạn chuyển tiếp vào mùa hè này. Nhiều tuần, và phải có một quy trình để xác định trình độ và chuyên môn. 8.000 nhân viên của nhà máy sẽ cần khoảng 20.500 ngày. Đào tạo.

Sau khi hoàn thành, nhà máy có kế hoạch bắt đầu sản xuất lô xe điện đầu tiên trước cuối năm nay. Bao gồm cả Volkswagen ID.4 và SUV thương hiệu Audi. ID.4 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh mới của Tesla Model Y.

Reinhard de Vries, trưởng bộ phận công nghệ và hậu cần tại Volkswagen Saxony, cho biết doanh số mục tiêu của Zwickau trong năm tới Con số là 330.000.-Chuyển sang Zwickau là một phần trong kế hoạch đầu tư khoảng 67 tỷ USD của Volkswagen trong vài năm tới để đạt được sản xuất hàng loạt xe điện. Ngoài khoảng 60 mẫu xe hybrid, chúng cũng sẽ được chuyển giao 75. — Mẫu xe điện Volkswagen được phát triển dựa trên cấu trúc MEB (Modular Electric Toolbox) Sản phẩm đầu tiên của MEB là Volkswagen ID.3, phiên bản tiêu chuẩn giá khoảng 33.000 đô la Mỹ, dự kiến ​​vào tháng 9 tới. Bán hàng ở Châu Âu.

Mỹ và Anh (theo The Driven)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365