Nhà máy Volkswagen ngừng sản xuất ô tô động cơ đốt trong

Sau 116 năm hoạt động, nhà máy Zwickau-Mosel đã ngừng sản xuất hoàn toàn ô tô với động cơ đốt trong vào ngày 26/6. Chiếc xe cuối cùng trong dòng sản phẩm là Golf R Estate thế hệ thứ bảy, được trang bị động cơ xăng 2.0 lít và được sơn màu trắng ngọc trai.

“Kể từ hôm nay, chỉ Volkswagen và các mẫu xe điện trong tương lai sẽ đưa ra thông báo:” Đây sẽ là thương hiệu phụ Audi và Seat do Swickau sản xuất. “Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc khai trương nhà máy. Sự kiện này có thể bắt nguồn từ năm 1904, nơi hơn 6 triệu động cơ đốt trong Volkswagen đã được xuất xưởng từ nhà máy Zwickau kể từ năm 1990. Đây cũng là lần đầu tiên nhà máy Zwickau đạt được bước chuyển từ sản xuất ô tô động cơ đốt trong sang Sự chuyển đổi của các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện …

Xe điện Volkswagen ID.3 tại nhà máy Zwickau-Mosel Ảnh: Volkswagen

Vì lý do tương tự, việc đi lại không thể ngay lập tức. Thời gian chuyển tiếp vào mùa hè này sẽ là một vài tuần. , Và phải có một quy trình để xác định trình độ và chuyên môn. 8.000 nhân viên của nhà máy sẽ mất khoảng 20.500 ngày. Đào tạo.

Sau khi hoàn thành, nhà máy có kế hoạch bắt đầu sản xuất lô xe điện đầu tiên vào cuối năm nay, bao gồm cả Volkswagens ID.4 và chiếc SUV thương hiệu Audi. ID.4 sẽ trở thành đối thủ mới của Tesla Model Y.

Reinhard de Vries, giám đốc công nghệ và hậu cần tại Volkswagen Saxony, cho biết doanh số mục tiêu của Zwickau trong năm tới là 330.000 Volkswagen có kế hoạch đầu tư khoảng 67 tỷ USD trong vài năm tới để sản xuất hàng loạt xe điện. Ngoài khoảng 60 mẫu xe hybrid, 75 xe sẽ được giao. — Mẫu xe điện Volkswagen dựa trên MEB ( Cấu trúc hộp dụng cụ điện dạng mô-đun. Sản phẩm đầu tiên của MEB là Volkswagen ID.3, phiên bản tiêu chuẩn của nó có giá khoảng 33.000 đô la Mỹ và nó dự kiến ​​sẽ được bán ở châu Âu vào tháng 9 năm sau.

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh (theo The Driven )

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365