Nissan Ariya- SUV điện 40.000 USD so với Tesla Model Y

Khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản phát hành mẫu Leaf vào năm 2010, đây là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện. Vào thời điểm đó, công ty đã xây dựng một kế hoạch lớn cho các sản phẩm được điện khí hóa hoàn toàn. Sau đó, Giám đốc điều hành Carlos Ghosn dự đoán rằng đến năm 2020, xe điện sẽ chiếm 10% doanh số bán xe hơi toàn cầu.

Ariya đã được phát hành trực tuyến vào ngày 15 tháng 7. Ảnh: Nissan-Nhưng năm 2019, xe điện chỉ chiếm 90% lượng xe điện. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), 2,6% tổng số ô tô bán ra trên toàn thế giới là ô tô con. Ngoài mẫu xe lá, Nissan còn có 3 mẫu xe điện khác là eNV, Altra và Hypermini trước khi ra mắt Yougu.

eNV là phiên bản trả phí của dòng xe van NV, không được bán ở Hoa Kỳ. Altra chỉ được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1998-2002, chỉ có 200 chiếc được bán ra, và chỉ bán ở Nhật Bản. Hypermini là dòng xe hai chỗ, được đưa ra thị trường năm 1999 và thu hút sự quan tâm của các cơ quan chính phủ Nhật Bản, giá bán khoảng 37.000 đô la Mỹ.

Ariya là chiếc xe điện Nissan thứ hai được bán tại Hoa Kỳ với kích thước lớn hơn. Giống với Murano SUV hơn là thiết kế của Leaf. Vì Ariya là xe điện nên sự khác biệt trên lưới tản nhiệt là rất rõ ràng nên không cần khe hở gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Cabin của Ariya rất rộng rãi, do không có động cơ nên chiếm không gian. Giờ đây, những vật dụng chiếm nhiều không gian bên trong (chẳng hạn như điều hòa không khí) được đặt dưới mui xe.

Điều khiển cảm ứng bằng xúc giác (có biểu tượng ánh sáng) có thể thay thế các nút hoặc xoay để điều chỉnh điều hòa hoặc âm thanh. Bảng điều khiển .

Cụm pin rộng và phẳng nằm dưới sàn xe, giúp thiết kế sàn xe hoàn toàn bằng phẳng và cách bố trí giống như một số mẫu xe điện trên xe điện Tesla Model Y.

Đối thủ cạnh tranh của Ariya, Model Y, có thể đi được 507 km mỗi lần sạc và có giá 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe Nissan ProPilot, cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia / khu vực nhất định. Nissan sẽ là công ty đầu tiên tại Hoa Kỳ áp dụng các công nghệ tương tự như các hệ thống của General Motors hoặc Ford.

Một chiếc SUV điện với hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh tùy chọn và hai gói pin có kích thước khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 63 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Mỹ, phiên bản 87 kWh cao hơn cho phép Ariya đi được quãng đường 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin về phiên bản thấp hơn.

Ariya có thể tăng tốc từ 0-60 mph trong 5 giây. Khả năng vận hành tương tự mẫu xe thể thao 370Z của Nissan. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm sau. Mức giá tại Mỹ là 40.000 USD, thấp hơn hàng nghìn USD so với các đối thủ như Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Nissan cho biết họ sẽ tung ra 8 mẫu xe điện mới vào năm 2022. CNN)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365