Nga sẽ sản xuất ô tô điện 6.000 USD

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết, sau khi hoãn phiên dịch Covid-19, chiếc xe điện đầu tiên của Nga, Zetta, dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào cuối năm 2020. Zetta sẽ được chuyển đến nhà máy ở Tolyatti, một trong những trung tâm chính của ngành công nghiệp ô tô Nga. Bộ trưởng nói thêm rằng xe điện ban đầu được bán ở thị trường nội địa, nhưng kế hoạch kinh doanh cũng thúc đẩy Zetta xuất khẩu ra nước ngoài. Chiếc ô tô nhỏ. Ảnh: TASS (TASS) – Trước đó, công ty sản xuất và chế tạo ô tô (REMC) đã tiết lộ rằng 10 chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng trong năm nay. Theo kế hoạch, đến năm 2021, con số này sẽ tăng lên 2.000 người. Sản lượng hàng năm của nhà máy khoảng 15.000 xe.

Zetta là chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nga dự kiến ​​sẽ được bán trên thị trường. Theo báo chí địa phương, giá sẽ rẻ nhất khoảng 6.000 USD. Xe ô tô cấp nhập cảnh có thể đi được 200 km mỗi lần sạc, trong khi những mẫu xe cao cấp hơn có thể đi được quãng đường 560 km mỗi lần sạc.

Đối với phân khúc thị trường xe điện, Nga không phải là một thị trường hấp dẫn, vào thời điểm đó, Nga chưa có xe điện 300 chiếc. Theo Kommersant. Nhu cầu về xe điện mới thường cao hơn ở các thành phố lớn như Moscow và St. Ở những nơi khác, khách hàng có xu hướng mua xe điện trên thị trường xe cũ.

Giá cao là một trong những lý do tại sao vẫn có nhu cầu về xe điện ở Nga. Thấp. Nhưng một nguyên nhân khác là cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đúng mức, chủ yếu ở các thành phố lớn.

Hiện tại, có rất ít thông tin về Zetta. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước với tốc độ tối đa 120 km / h. Zetta đã nội địa hóa 99% và chỉ nhập khẩu một phần, pin được nhập từ Trung Quốc.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365