Nhà máy Volkswagen ngừng sản xuất ô tô động cơ đốt trong

Sau 116 năm hoạt động, nhà máy Zwickau-Mosel đã ngừng sản xuất hoàn toàn các loại xe có động cơ đốt trong vào ngày 26/6. Chiếc xe cuối cùng trong dòng sản phẩm là Golf R Estate thế hệ thứ bảy, được trang bị động cơ xăng 2.0 lít và được sơn màu trắng ngọc trai.

“Kể từ hôm nay, chỉ Volkswagen và các mẫu xe điện trong tương lai mới có thông báo:” Đây sẽ là thương hiệu phụ Audi và Seat của Swickau. “Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc khai trương nhà máy. Sự kiện này có thể bắt nguồn từ năm 1904. Tại đây, hơn 6 triệu động cơ đốt trong Volkswagen đã được xuất xưởng từ nhà máy Zwickau vào năm 1990. Đây đánh dấu lần đầu tiên nhà máy Zwickau hiện thực hóa quy trình sản xuất”. Quá trình chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang xe chạy hoàn toàn bằng điện …

Xe điện Volkswagen ID.3 tại nhà máy Zwickau-Mosel. Ảnh: Volkswagen-Vì lý do tương tự, việc đi lại không thể ngay lập tức. Giai đoạn chuyển tiếp trong mùa hè này sẽ có nhiều Nhiều tuần và có kế hoạch xác định trình độ và chuyên môn. 8.000 nhân viên của nhà máy yêu cầu khoảng 20.500 ngày đào tạo. Sau khi hoàn thành, nhà máy có kế hoạch bắt đầu sản xuất lô xe điện đầu tiên vào cuối năm nay, bao gồm cả Volkswagen ID. 4 và SUV thương hiệu Audi. ID.4 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh mới của Tesla Model Y.

Reinhard de Vries, trưởng bộ phận công nghệ và hậu cần tại Volkswagen Saxony, cho biết doanh số mục tiêu của Zwickau trong năm tới là 330.000. Volkswagen có kế hoạch đầu tư khoảng 67 tỷ USD trong vài năm tới để sản xuất hàng loạt xe điện. Ngoài khoảng 60 mẫu xe hybrid, 75 xe sẽ được chuyển giao. — Mẫu xe điện Volkswagen dựa trên MEB (Mô-đun Cấu trúc hộp dụng cụ điện). Sản phẩm đầu tiên của MEB là Volkswagen ID.3, phiên bản tiêu chuẩn của nó có giá khoảng 33.000 đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ được bán ở châu Âu vào tháng 9 năm sau.

Hoa Kỳ, Vương quốc Anh (theo The Driven)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365