Ioniq-thương hiệu xe điện mới của Hyundai

Hyundai Motor cho biết, việc thay đổi Ionic từ tên mẫu xe thành thương hiệu riêng sẽ hỗ trợ mục tiêu đạt 10% doanh số xe điện toàn cầu vào năm 2025.

Mặc dù ô tô điện vẫn đang hoạt động tích cực nhưng chúng vẫn đang thu hút khách hàng tại các thị trường lớn. Trong đó có những thương hiệu truyền thống có lịch sử lâu đời. Ví dụ, Volkswagen (Đức) và General Motors (General Motors ở Hoa Kỳ).

Tesla chỉ sản xuất xe điện và mới thành lập được 17 năm, mục tiêu của hãng là duy trì vị trí hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực xe điện. Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết ông hy vọng sẽ bán được “hàng triệu” ô tô vào năm 2025.

Các sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Ioniq bao gồm ba mẫu xe điện dựa trên ý tưởng của Hyundai. Ảnh: Hyundai

Ioniq được thành lập cách đây 4 năm và là tên gọi của các dòng xe thương hiệu Hyundai. Có ba tùy chọn động cơ cho các mẫu hatchback cỡ nhỏ: hybrid xăng-điện, plug-in hybrid và phiên bản chạy điện hoàn toàn. Những sản phẩm này sẽ tiếp tục được sản xuất.

Đầu năm 2021, Hyundai có kế hoạch tung ra ba mẫu xe điện dưới thương hiệu Ioniq. Các sản phẩm bao gồm Ioniq 5-một chiếc crossover cỡ trung dựa trên mẫu concept Hyundai 45, ra mắt vào năm 2019. Đến năm 2022, mẫu sedan Ioniq 6 dựa trên khái niệm Hyundai Prophecy ra mắt vào đầu năm nay. Ioniq 7 là một bộ phân tần lớn vào đầu năm 2024.

Ba mẫu Ioniq mới sẽ được phát triển trên cấu trúc xe điện độc lập gọi là E-GMP (Global Electric Modular Platform). Cấu trúc được Hyundai giới thiệu có thể được sạc đầy nhanh chóng trên một quãng đường dài.

Vương quốc Anh (Reuters)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365