Tata Nexon EV-xe điện giá rẻ

Mỗi năm Ấn Độ chỉ bán được khoảng 2.000 xe điện, trong khi toàn thị trường tiêu thụ khoảng 3 triệu chiếc. Việc ra mắt Tata Nexon EV thể hiện nỗ lực của nhà sản xuất ô tô nước này trong việc giành lấy khách hàng Ấn Độ trước khi bán ra thị trường Ấn Độ.

Để tạo ra Nexon EV, Tata sở hữu Công ty Phát triển Công nghệ Điện Ziptron. Theo Guenter Karrl Butschek, Giám đốc điều hành của Tata Motors, Nexon EV có thể “phá vỡ mọi rào cản đối với xe điện”.

Giá của Nexon EV-xe điện là $ 18,000. Ảnh: Tata – Thay vì chế tạo một chiếc xe điện từ đầu, Tata đang chuyển đổi một chiếc Nexon crossover chạy xăng thành một chiếc xe điện thuần túy. So với phiên bản động cơ đốt trong, phiên bản điện có gầm thấp hơn, cặp đèn pha LED mới (dùng làm xi nhan), lưới tản nhiệt gọn gàng hơn. Có một cần số quay mới trong cabin. Phần còn lại như sắp xếp chỗ ngồi và trang thiết bị không có gì thay đổi.

Khi Tata sản xuất Nexon EV, việc giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Giá khởi điểm khoảng $ 18,000. Chính phủ Ấn Độ cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ dựa trên kích thước pin. Tỷ lệ cố định là $ 130 mỗi kilowatt giờ. Các chính sách khác của chính phủ sẽ giúp khách hàng Ấn Độ có được các khoản vay ưu đãi khác. Quan trọng nhất, hỗ trợ chỉ áp dụng cho xe điện dưới 21.000 USD.

Tata cho biết theo chương trình chứng nhận ARAI của Ấn Độ, Nexon EV có thể đi được quãng đường 312 km mỗi lần sạc. Theo thử nghiệm thực tế, phi công thử nghiệm có thể bay quãng đường 177-217 km. Các loại xe điện như Mini Cooper SE và Honda e được trang bị pin 35 kWh có cùng khoảng cách với Nexon EV.

Nexon EV có sức mạnh 130 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0 đến 97 km / h trong khoảng 10 giây. Để tối ưu hóa quãng đường, tốc độ tối đa được giới hạn ở 120 km / h. Các nhà phê bình ở Ấn Độ hoan nghênh khả năng tăng tốc này, nhưng thất vọng vì lưu lượng giao thông. Nó cũng bao gồm bảo hành 8 năm cho pin và động cơ.

Nội thất sáng sủa, kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh: Tata-Xe cũng chỉ có một bàn đạp, làm mát bằng dầu, độ an toàn cao, bình điện không thấm nước. Tata cũng cung cấp các chức năng nâng cấp và kết nối OTA, chẳng hạn như Apple CarPlay và Android Auto.

Giá khởi điểm của Tata Nexon EV cao hơn một chút so với Tigor EV, một chiếc xe điện khác của cùng công ty, với giá khởi điểm là 16.000 USD. Nhưng Tigor chỉ được trang bị pin 16 kWh và mô-tơ điện 40 mã lực. Ấn Độ cũng có một mẫu xe điện giá rẻ khác: Mahindra eVerito 21kWh, giá xấp xỉ 15.000 USD.

Các sản phẩm nước ngoài bao gồm Hyundai Kona Electric và MG ZS EV. Các sản phẩm này, đặc biệt là Kona EV, có tuổi thọ lâu hơn. Phiên bản 39,2 kWh của Kona EV đã được bán tại Ấn Độ một năm trước với giá khoảng 37.000 USD. Năm 2019, chỉ có 130 xe được bán.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365