10 xe điện có khoảng cách xa nhất

Khi mua động cơ xăng hoặc diesel, khách hàng thường đặt câu hỏi về mức tiêu thụ nhiên liệu, chẳng hạn như “Bao nhiêu lít trên 100 km?”. Tiêu chuẩn này có tác động đáng kể đến quyết định mua xe.

Đối với xe điện, “mỗi lần sạc bao nhiêu km để sạc?” Sẽ là một vấn đề trong các tình huống tương tự. Nhưng đối với xe điện, tiêu chuẩn này có thể có ảnh hưởng nhiều hơn vì không có nhiều trạm sạc như trạm xăng và thời gian sạc lâu hơn nhiều so với việc đổ đầy bình xăng. Phiên bản tầm xa S có thể đi được 600 km trong một lần sạc đầy. Ảnh: Tesla

Hầu hết các xe ô tô điện ngày nay có đủ khoảng cách từ mỗi lần sạc để cung cấp cho chủ xe các dịch vụ sử dụng hàng ngày, điều đó có nghĩa là họ có thể được sạc về nhà trong suốt cả ngày làm việc. Đừng lo lắng về việc dừng lại giữa đường vào ban đêm. Ngay cả một lần sạc cũng đủ để đi một quãng đường dài bên ngoài thành phố, đến một nơi nào đó và sau đó quay trở lại.

Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn về xe điện, từ ô tô, hatchback cho đến SUV. Nếu bất cứ ai lo lắng về giá cả, không phải tất cả các xe điện đều đắt tiền. Giá đề xuất của một số chiếc xe trong top ten chỉ khoảng 30.000 USD. Trong top 10, tất cả các xe Tesla đều chiếm top 4. Trong số những chiếc xe còn lại, hai chiếc thuộc về Tập đoàn ô tô Hyundai và Chevrolet, Jaguar, Nissan và Porsche được đại diện.

Giá thấp nhất thuộc về Chevrolet Bolt EV, là 37.500 USD. Với cùng một ngân sách, chúng ta có thể tìm thấy Nissan Leaf Plus, Hyundai Kona Electric và Kia Niro EV. Đắt nhất là chiếc xe thể thao hạng sang Porsche Taycan, có giá 152.300 đô la Mỹ, khoảng cách lái xe thấp nhất trong top 10.

Kia Niro EV đi được 384 km mỗi lần sạc đầy. Ảnh: Kia-In 2021, 10 xe điện mới dự kiến ​​sẽ xuất hiện. Các yếu tố mới có thể thay đổi hoàn toàn top 100 hiện tại. “Rookie” bao gồm xe điện Ford F-150, Tesla Cybertruck, Rivian R1T, GMC Hummer EV, Audi Q4 e-tron, Mercedes EQA và EQS, Nissan Ariya, Volkswagen ID.4, BMW iNext .

Xét về Ce, Tesla Cybertruck có thể là chiếc xe có quãng đường lái xe dài nhất, nhờ phiên bản Tri Motor AWD có thể đi được 804 km mỗi lần sạc.

Mỹ Anh (Theo Market Watch, Electrek)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365