Xe điện giá rẻ Tata Nexon EV

Ấn Độ chỉ bán khoảng 2.000 xe điện mỗi năm, trong khi toàn bộ thị trường tiêu thụ khoảng 3 triệu xe. Sự ra mắt của Tata Nexon EV là một minh chứng cho nỗ lực của hãng sản xuất ô tô địa phương nhằm thu hút khách hàng Ấn Độ trước khi bán nó ở các thị trường khác.

Để sản xuất Nexon EV, Tata sở hữu Ziptron Electric Technology Development. Guenter Karrl Butschek, giám đốc điều hành của Tata Motors, nói rằng Nexon EV có thể “phá vỡ mọi rào cản đối với xe điện”. -Nexon EV- xe điện có giá $ 18,000. Ảnh: Tata

Tata không sản xuất xe điện từ đầu, mà chuyển đổi crossover Nexon thành xe điện thuần túy. So với phiên bản động cơ đốt trong, phiên bản điện có khung gầm thấp hơn, đèn pha LED mới (đảm nhận vai trò của đèn báo rẽ) và lưới tản nhiệt được bao quanh nhiều hơn. Trong cabin là một loại cần số mới. Phần còn lại, chẳng hạn như bố trí chỗ ngồi và thoải mái, vẫn không thay đổi.

Khi Tata sản xuất Nexon EV, giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Giá bắt đầu từ khoảng $ 18.000. Chính phủ Ấn Độ cung cấp các gói hỗ trợ dựa trên kích thước pin. Có vẻ như mức cố định là $ 130 mỗi kilowatt giờ.

Nếu vậy, pin 30,2 kWh của Nexon EV có thể cung cấp hỗ trợ cho 3.900 đô la Mỹ, điều này sẽ giảm đáng kể giá xuống còn 14.000 đô la Mỹ. Các chính sách khác của chính phủ sẽ giúp khách hàng Ấn Độ có được các khoản vay ưu đãi khác. Quan trọng hơn, hỗ trợ chỉ áp dụng cho xe điện dưới 21.000 USD.

Tata cho biết theo chương trình chứng nhận ARAI của Ấn Độ, Nexon EV có thể đi được 312 km mỗi lần sạc. . Theo các thử nghiệm thực tế, các thành viên thử nghiệm có thể đi được 177-217 km. Những chiếc xe điện như Mini Cooper SE và Honda e được trang bị pin 35 kWh có cùng khoảng cách với Nexon EV.

Nexon EV có công suất 130 mã lực và tăng tốc từ 0 đến 97 km / h trong khoảng 10 dặm / giờ. Đối với khoảng cách tối ưu, tốc độ tối đa được giới hạn ở 120 km / h. Các nhà phê bình Ấn Độ đều ca ngợi khả năng tăng tốc, nhưng thất vọng về khả năng bắt kịp giao thông.

Tuy nhiên, Nexon EV có một lợi thế khác. Nó có thể được sạc nhanh tới 80% trong một ngôn ngữ. . Ngoài ra, pin và động cơ có bảo hành 8 năm.

Đèn bên trong sáng và được kết nối với Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh: Tata-Chiếc xe cũng chỉ có một bàn đạp, làm mát bằng chất lỏng, độ an toàn cao và pin không thấm nước. Tata cũng cung cấp các bản nâng cấp thông qua OTA và các tính năng kết nối như Apple CarPlay và Android Auto. Giá khởi điểm của Tata Nexon EV cao hơn 16.000 USD so với một chiếc xe điện khác (Tigor EV) của cùng một công ty. Nhưng Tigor chỉ được trang bị pin 16 kWh và động cơ 40 mã lực. Một chiếc xe điện giá rẻ khác đến từ Ấn Độ là Mahindra eVerito 21 kWh, tương đương khoảng 15.000 USD.

Các sản phẩm nước ngoài bao gồm Hyundai Kona Electric và MG ZS EV. Những sản phẩm này, đặc biệt là Kona EV, có một hành trình dài hơn. Phiên bản 39,2 kWh của Kona EV đã được bán ở Ấn Độ với giá khoảng 37.000 đô la Mỹ một năm trước và chỉ có 130 chiếc được bán vào năm 2019-Mỹ Anh (theo Electrek)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365