Thiết kế chống xe hơi vi phạm truyền thống

Ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi tiết lộ các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào một chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng sử dụng các sản phẩm công nghệ phát hành trước) đã tập trung vào thử nghiệm một thiết bị điện tử hoàn toàn mới: màn hình kỹ thuật số với nhiều cột được cài đặt. Đây là một sản phẩm từ nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Byton. – Chiếc SUV hoàn toàn chạy điện Byton M-Byte sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó hướng tới Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là M-Byte Stage là tên màn hình 9,5 inch, rộng 1,2m, biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, các nhà thiết kế xe hơi đã xác định một bản phác thảo của một mẫu mới, tất cả những đường nét cơ thể gợi cảm này. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Từ ngày đầu tiên, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton, có một văn phòng kỹ thuật gần trụ sở chính cho biết. Giả sử đó là Apple.

Màn hình lớn trên khắp bảng điều khiển Byton. Ảnh: Bên trong xe điện – Ngoài màn hình kỹ thuật số thống trị bảng điều khiển, SUV điện Byton, tích hợp màn hình cảm ứng trên vô lăng, giữa hàng đầu tiên là máy tính bảng và hàng ghế sau là hai màn hình . Tựa đầu cho hàng ghế thứ hai của khán giả. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của giọng nói, nút cảm ứng, cử chỉ, nút cứng và chuyển động mắt của người lái được chụp bởi máy ảnh. “Bây giờ bạn có thể có điện thoại”, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm, Daniel Theade, một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện nói. Anh ta chỉ vào điện thoại và nói, “Tôi không phải vuốt màn hình nhỏ. Đến đây. “Bây giờ bạn đang ngồi trong xe, cảm giác như bạn đang ngồi trước một con xúc xắc. “M-Byte cũng có tất cả các đặc tính của một chiếc ô tô, với công suất 402 mã lực và phạm vi công suất gần 500 km trong một lần sạc. Chiếc xe được thiết kế bởi Benoit Jacob, nhà thiết kế chính của Byton, người đóng vai trò tương tự trong bộ phận xe điện BMW i. Vai trò .

Tại BMW, anh đã thiết kế chiếc xe thể thao hybrid điện i8 có cửa bướm, xuất hiện trong “Nhiệm vụ bất khả thi: Một bức ảnh với Tom Cruise.” Nhưng với sự xuất hiện của M-Byte, Jacob đã bị hạn chế rất nhiều. “Điều khiến tôi thấy thú vị không phải là thiết kế của ốp lưng hay đường viền của chiếc xe, mà bạn có thực sự có thể tạo ra nội thất của chiếc xe khi nó đang di chuyển không?” — Nhà máy Byton ở Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được bán ở Trung Quốc trong năm nay và sau đó ở Hoa Kỳ vào năm 2021. Hình ảnh: Byton

Byton đã tạo ra một bảng điều khiển mỏng và mảnh để nhường chỗ cho màn hình rộng mà không cản trở tầm nhìn của người lái. Kiểm tra bảo mật rõ ràng là cần thiết. Khi đỗ xe, những bộ phim hay nội dung hay có thể được hiển thị gần như toàn màn hình, nhưng khi vô lăng bắt đầu cuộn, nó sẽ dừng phát hoặc khi camera phát hiện thấy tài xế đang cố tiếp tục thì nó sẽ tắt. Tạo phòng thử nghiệm người dùng cho một cá nhân tương tự như rạp chiếu phim ngoài trời để đánh giá lượng nội dung được trình bày trong một tình huống nhất định. “Khi chúng tôi lái xe, chúng tôi phải đi qua toàn bộ thành phố”, Andre Nitz Nielsen, giám đốc sản phẩm kỹ thuật số tương lai của Byton nói. “Chúng tôi đã thử tất cả mọi thứ và chúng tôi nhận ra rằng nó quá phức tạp để nhớ.” — Vào buổi chiều của bài kiểm tra, Theade, người hài lòng với Byton nhưng luôn ngạc nhiên, đã gặp. Rất khó để tìm thấy nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng ông ca ngợi chiếc xe đã có thể phát hành các cuộc hẹn trong ngày và làm tiêu đề trên màn hình lớn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, giá trị của Byton đã tăng thêm 820 triệu đô la. Công ty có kế hoạch nói rằng nhà thiết kế sẽ bán M-Byte tại Mỹ với giá khởi điểm 45.000 USD. “Ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với những thách thức trong việc đề xuất các giải pháp mới.” Jacob de Byton cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở Munich rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế ở Munich. “Nhưng điều này không có nghĩa là chỉ có một giải pháp trong ngành công nghiệp ô tô ngày nay.”

Richard Kim, một nhà thiết kế cũ của BMW, đã tạo ra một cái nhìn hiện đại cho xe điện. BMW i3 ra mắt một thiết kế xe điện khác trong một bối cảnh hoàn toàn khác. Vào thời điểm đó, nó cũng chống lại sự hấp dẫn mạnh mẽ của phong cách xe thể thao.

“Ghế trước và sauGiống như nội thất của phòng khách, “Richard Kim nói về chiếc xe mà anh thiết kế cho Canoo. Ảnh:” Thời báo New York “

” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “, thực tế có được từ nó Những gì “…- Kim hiện là nhà thiết kế chính của Canoo và Canoo là công ty giới thiệu mô hình. Năm tới, chiếc xe mới sẽ được thiết kế như một “salon bốn bánh” và nó sẽ không được mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó khi đăng ký và thanh toán toàn bộ số tiền.

Canoo (trước đây là Evelozcity) được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người. Họ không tiết lộ tổng số vốn đầu tư của mình. Mẫu xe này mỗi tháng một lần vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi chiếc xe được ra mắt.

Mô hình kinh doanh này đáp ứng lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn cần xe hơi riêng. Kim nói: “Tôi không còn sở hữu ô tô. Tôi có những yêu cầu hoàn toàn khác nhau đối với ô tô. Và tôi vẫn yêu thích ô tô.” Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để tập hợp hành khách trên xe, Kanu nghĩ rằng điện thoại di động có thể là giao diện chính của xe. Gần tay lái, điện thoại của bạn trông giống Siri, bạn có thể khóa và mở cửa, bấm còi, nghe nhạc hoặc xem phạm vi lái xe còn lại của xe điện trong các lệnh thoại khẩn cấp. Canoo thậm chí không có màn hình. Thanh đèn LED với các chấm ma trận sẽ cho biết số xe, tốc độ và chức năng khẩn cấp. King nói: “Chúng tôi hoàn toàn trong trạng thái chiêm ngưỡng.” Caoo có thiết kế viên nang có thể tối đa hóa phòng tiếp tân trong nhà. Ảnh: “Thời báo New York”

Canoo là một chiếc xe điện thuần túy, không cần phải nén động cơ hay thậm chí mui xe. Khung cửa sổ phía trước thấp cung cấp cho hành khách tầm nhìn cong và cong của vỉa hè, tất cả các biện pháp này và Canoo nhộng Sự xuất hiện của chiếc xe sẽ tối đa hóa khối lượng công việc của phòng chức năng của xe. – “Hàng ghế trước và sau trông giống như nội thất của phòng khách”, Kim nói. “Nếu bạn quay trở lại ghế sofa một mình ở nhà, bạn sẽ không chỉ muốn ngồi và nhìn về phía trước. Bạn cũng sẽ muốn duỗi chân và nằm trên ghế sofa.” Tháng trước, tôi ngồi tại trụ sở ở Torrance, California Tôi đã thử mô hình Canoo đầu tiên. Giám đốc điều hành Canoo Ulrich Kranz đi cùng tôi. Ông trước đây là giám đốc của BMW i, trong khi Kim i và Jacob là cùng một bộ phận của mô hình thành phố tương lai được hình dung bởi BMW i. Hơn mười năm sau, tương lai đó cuối cùng cũng đã đến. Các ghế trước về cơ bản là đảo ngược. Khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập ghế trước và ghế sau – như thể bạn muốn sử dụng thêm ghế trên máy bay – toàn bộ cabin trở thành không gian tập trung. Máy điều hòa không khí được lắp đặt trên trần nhà giống như một chiếc máy bay. Giám đốc điều hành của Canoo, Ulrich Kranz, thường xuyên tổ chức các cuộc họp theo mô hình ban đầu. Tại BMW, hệ thống truyền động bên dưới được coi là “mô-đun ổ đĩa”. Cabin được cài đặt được gọi là “mô-đun dân cư”. Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy khoang hành khách để vận chuyển hoặc xe buýt đưa đón, hoặc để kinh doanh chia sẻ xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.”

Phía bên phải của vô lăng Canoo là giá đỡ điện thoại di động. Ảnh: “Thời báo New York” -Những nhà thiết kế của Coooo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stewart Reed là giám đốc thiết kế giao thông vận tải. Ngôi trường danh tiếng này là nơi sinh của nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất thế giới (và giờ là chống xe hơi).

Reed là một người hâm mộ cuồng nhiệt của phong cách xe hơi cổ điển. Ông nói rằng sự phát triển của công nghệ truyền động doanh nghiệp, phương pháp sản xuất và giao diện kỹ thuật số đã khiến các nhà sản xuất ô tô trở nên phổ biến hơn nhiều. Thiết kế của những chiếc xe ngày nay phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: “Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị.” Reid cũng tin rằng danh sách dài các công ty khởi nghiệp tự động cuối cùng đã phá vỡ sự đơn điệu của các nền tảng đầy đủ các mô hình. Ngày nay, những chiếc SUV crossover vẫn như vậy.

“Tôi thuyết phục tất cả thị hiếu, ngôn ngữ, văn hóa, cách thể hiện cá nhân, lựa chọn và tự do,” anh nói. “Tất cả những điều trên”, hai cách viết khác nhau của Byton trả lờiReed nhớ lại cỗ xe ngựa kéo Victoria, đây là một nội thất công nghệ cao và Canoo với cabin kiểu chim bồ câu. Đây là một không gian tùy chỉnh được thiết kế cho một mục đích cụ thể, được xây dựng bởi một trailer chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau sẽ không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại.” Ông nói.

Mi Hoon (Báo cáo của Thời báo New York)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365