Thiết kế chống xe hơi vi phạm truyền thống

Ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi tiết lộ các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng đã sử dụng các sản phẩm công nghệ tiền phát hành) đã tập trung vào thử nghiệm một thiết bị điện tử hoàn toàn mới: một số màn hình kỹ thuật số được cài đặt. Đây là một sản phẩm từ nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Byton. Một vài chiếc SUV chạy bằng điện, sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay và sau đó sẽ đến Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là tên của M-Byte Stage là màn hình 9,5 inch, rộng 1,2 m, biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, các nhà thiết kế xe hơi đã xác định một bản phác thảo của một mẫu mới, tất cả những đường nét cơ thể gợi cảm này. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Ngay từ đầu, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton, có văn phòng kỹ thuật gần trụ sở chính, cho biết. Apple cho biết. Các màn hình lớn trên khắp bảng điều khiển Byton. Ảnh: Xe điện nội thất – Ngoài màn hình kỹ thuật số thống trị trên bảng điều khiển, SUV điện Byton, tích hợp màn hình cảm ứng trên vô lăng, hàng giữa của hàng đầu tiên là máy tính bảng và hàng ghế sau là hai Màn hình. Tựa đầu của hàng khán giả thứ hai. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của giọng nói, nút cảm ứng, cử chỉ, nút cứng và chuyển động mắt của người lái được chụp bởi camera. “Bây giờ bạn có thể chà đạp điện thoại của mình, điều này thật tốt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm và một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện.

“Tôi không cần phải kéo màn hình nhỏ. Đến đây, “anh nói, chỉ vào điện thoại.” Bây giờ bạn đang ngồi trong xe, bạn sẽ cảm thấy như đang ngồi trước ma trận. “

M-Byte cũng có tất cả các chức năng của một chiếc ô tô, có thể đạt tới tuổi thọ pin là 402 mã lực trong một lần sạc, với phạm vi bay gần 500 km. Chiếc xe được thiết kế bởi nhà thiết kế chính của Byton, Benoit Jacob, -at BMW, Ông đã thiết kế chiếc xe thể thao hybrid điện i8 với cửa bướm, xuất hiện trong “Nhiệm vụ bất khả thi: Recon ma” của Tom Cruise. Trong tác phẩm của M-Byte, Jacob đã đủ để giữ lại

“Chúng tôi không cố gắng tạo ra những thứ thời trang”, ông nói, “Điều khiến tôi thú vị không phải là thiết kế của ốp lưng hay đường viền của chiếc xe, mà là những gì bạn thực sự có thể làm trong xe khi di chuyển? “- Nhà máy của Bonton tại Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được bán tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó tại Hoa Kỳ vào năm 2021. Ảnh: Byton

Byton đã chế tạo một chiếc xe với bảng điều khiển mỏng và mỏng, Để trở thành màn hình lớn, màn hình không bị cản trở, tầm nhìn của người lái xe có thể nhìn thấy rõ, phải tiến hành kiểm tra an toàn, khi xe đỗ, nó có thể hiển thị một bộ phim hay nội dung gần như toàn màn hình, nhưng khi bánh xe bắt đầu lăn hoặc đóng hoàn toàn, nó sẽ dừng phát Khi camera phát hiện tài xế đang cố gắng tiếp tục lái xe, một phòng thử nghiệm người dùng tương tự như rạp chiếu phim ngoài trời được tạo ra để một người đánh giá lượng nội dung sẽ được trình bày trong một tình huống nhất định. Andre Nitze-Nelson, giám đốc sản phẩm kỹ thuật số tương lai của Byton, cho biết: “Chúng tôi phải đi qua một thành phố. Chúng tôi đã thử mọi thứ và chúng tôi nhận ra nó quá phức tạp để nhớ. “Thật khó để tìm thấy nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng anh ấy đã ca ngợi chiếc xe có thể phát hành các cuộc hẹn trong ngày, và kể từ khi thành lập vào năm 2016, giá trị của Byton đã tăng thêm khoảng 820 triệu đô la. Công ty dự định bán ở Hoa Kỳ với mức giá khởi điểm 45.000 đô la. M-Byte. Nhà thiết kế giải thích: “Ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với những thách thức khi đề xuất các giải pháp mới. “Jacob de Byton (Jacob de Byton) đã nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở Munich rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế ở Munich.” Nhưng điều này không có nghĩa là chỉ có một giải pháp cho ngành công nghiệp ô tô.

Cựu nhà thiết kế BMW Richard Kim đã tạo ra diện mạo tiên tiến của chiếc xe điện BMW i3 và ra mắt một thiết kế xe điện khác trong một bối cảnh hoàn toàn khác. Vào thời điểm đó, Nó cũng chống lại sự hấp dẫn mạnh mẽ của phong cách xe thể thao .

“Ghế trước và sauGiống như trong phòng khách, “chiếc xe do Richard Kim thiết kế cho Canoo. Ảnh:” Thời báo New York “

” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “,” Tôi nhìn thấy nó từ bánh xe Một fender có vẻ tốt? “

Jin hiện là nhà thiết kế chính của công ty khởi nghiệp Los Angeles Canoo. Chiếc xe mới sẽ được thiết kế như một” phòng chờ bốn bánh “. Một năm – không thể mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó trong khi đăng ký và thanh toán đầy đủ Chi phí

Canoo được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người. Họ không tiết lộ tổng vốn đầu tư của mình. Mỗi tháng vào giữa năm 2021, tức là khoảng 6 tháng trước khi ra mắt xe .

Mô hình kinh doanh này phục vụ. Lối sống của một nhóm cư dân trẻ ở thành thị vẫn muốn có một chiếc ô tô riêng. “Tôi không còn sở hữu một chiếc ô tô nữa. Tôi có một bộ yêu cầu hoàn toàn khác. Tôi vẫn thích ô tô “, Kim nói.

Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để tập hợp hành khách trên xe, Canoo nghĩ rằng điện thoại di động có thể là giao diện chính của xe. Gần vô lăng, điện thoại di động của bạn trông Nghe có vẻ giống Siri. Trong lệnh bằng giọng nói khẩn cấp, bạn có thể khóa và mở cửa, bấm còi, nghe nhạc hoặc kiểm tra phạm vi lái xe còn lại của xe điện.

— Không giống như điện thoại, Canoo thậm chí không có màn hình. Kim nói: “Chúng tôi đã hoàn toàn bước vào trạng thái thiền định. Thiết kế viên nang có thể tối đa hóa phòng tiếp tân nội thất. Ảnh: Từ Thời báo New York Thời gian

Canoo là một chiếc xe điện thuần túy và không yêu cầu một bộ phận động cơ nhỏ gọn hoặc mui xe. Khung cửa sổ phía trước thấp hơn cung cấp cho hành khách tất cả các biện pháp này Khung nhìn cong và cong, cũng như vẻ ngoài độc đáo, sẽ tối đa hóa chức năng của phòng chức năng của xe. – “Hàng ghế trước và sau trông giống như nội thất của phòng khách”, Jin nói. Khi bạn về nhà trên ghế sofa một mình, bạn sẽ không chỉ muốn ngồi và nhìn về phía trước. Bạn cũng sẽ muốn duỗi chân và nằm trên ghế sofa. “Tháng trước, tôi đã ngồi xuống trụ sở ở Torrance, California và thử mẫu Canoo đầu tiên. Giám đốc điều hành Canoo Ulrich Kranz đã ở cùng tôi. Ông ấy trước đây là giám đốc của BMW i, trong khi Kim i và Jacob là Đó là cùng một bộ phận của mô hình thành phố tương lai được hình dung bởi BMW i. Hơn mười năm sau, tương lai cuối cùng đã đến. Ghế trước về cơ bản có thể đảo ngược. Khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và xuống Khi gập hàng ghế trước và sau – giống như bạn muốn sử dụng thêm ghế trên máy bay – toàn bộ cabin trở thành không gian tập trung. Máy điều hòa không khí được lắp đặt trên trần nhà giống như một chiếc máy bay. Giám đốc điều hành Canrich Ulrich Kranz ở trong chiếc xe nguyên bản Tổ chức một cuộc họp thường xuyên .

Kranz giải thích Canoo trộm sử dụng hệ thống truyền động phẳng, công suất thấp dưới sàn. Ở BMW, hệ thống truyền động bên dưới được coi là mô-đun ổ đĩa. Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy cabin được sử dụng làm phương tiện giao thông công cộng hoặc xe con thoi hoặc cho các dịch vụ chia sẻ xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.

Bên phải tay lái Canoo là giá đỡ điện thoại di động Ảnh: “Thời báo New York”

Các nhà thiết kế Canoo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stewart Reed là giám đốc thiết kế giao thông, ngôi trường danh tiếng này là cái nôi của nhà thiết kế xe hơi vĩ đại nhất thế giới (và thậm chí là chống xe hơi) .

Reed là một chiếc xe cổ điển Một người ngưỡng mộ phong cách, nó khẳng định sự thúc đẩy của công ty đối với sự phát triển của công nghệ, phương pháp sản xuất và giao diện kỹ thuật số. Thiết kế xe hơi ngày nay trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: “Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị. “Reed cũng tin rằng nhiều công ty khởi nghiệp tự động cuối cùng đã phá vỡ sự đơn điệu của nền tảng đầy đủ các mô hình. Ngày nay, những chiếc SUV xuyên biên giới vẫn giống nhau.

” Tôi thuyết phục mọi sở thích, ngôn ngữ, văn hóa, biểu hiện cá nhân, lựa chọn và tự do, “Ông nói.” Tất cả những điều trên “, Byton trả lời với hai phong cách viết khác nhauReed nhớ lại cỗ xe ngựa kéo Victoria, đây là một nội thất công nghệ cao và Canoo với cabin kiểu chim bồ câu. Đây là một không gian tùy chỉnh, được thiết kế cho các mục đích cụ thể, được xây dựng bởi các xe kéo chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau sẽ không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại.” Ông nói.

Mai Huen (Báo cáo của Thời báo New York)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365