Thiết kế chống xe hơi vi phạm truyền thống

Ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi tiết lộ các sản phẩm công nghệ mới mang tính cách mạng. Vào chiều thứ bảy đầu năm nay, tám người thử nghiệm Beta (người dùng đã sử dụng các sản phẩm công nghệ tiền phát hành) đã tập trung vào thử nghiệm một thiết bị điện tử hoàn toàn mới: một số màn hình kỹ thuật số được cài đặt. Đây là một sản phẩm từ nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Byton. Một vài chiếc SUV chạy bằng điện, sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay và sau đó sẽ đến Hoa Kỳ vào năm 2021. Điểm nổi bật của chiếc xe là tên của M-Byte Stage là màn hình 9,5 inch, rộng 1,2 m, biến ghế ngồi xe thành một trải nghiệm giải trí mới.

Từ xưa đến nay, các nhà thiết kế xe hơi đã xác định một bản phác thảo của một mẫu mới, tất cả những đường nét cơ thể gợi cảm này. Nhưng Byton đã thay đổi hoàn toàn quy trình thiết kế. “Ngay từ đầu, mọi thứ về M-Byte đã được thiết kế trên màn hình”, ông Florian Baur, giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Byton, có văn phòng kỹ thuật gần trụ sở chính, cho biết. Apple cho biết. Các màn hình lớn trên khắp bảng điều khiển Byton. Ảnh: Xe điện nội thất – Ngoài màn hình kỹ thuật số thống trị trên bảng điều khiển, SUV điện Byton, tích hợp màn hình cảm ứng trên vô lăng, hàng giữa của hàng đầu tiên là máy tính bảng và hàng ghế sau là hai Màn hình. Tựa đầu của hàng khán giả thứ hai. Nội dung hiển thị trên màn hình được điều khiển bởi sự kết hợp của giọng nói, nút cảm ứng, cử chỉ, nút cứng và chuyển động mắt của người lái được chụp bởi camera. “Bây giờ bạn có thể chà đạp điện thoại của mình, điều này thật tốt”, Daniel Theade, một trong những tình nguyện viên thử nghiệm và một nhà lắp ráp chuyên nghiệp trong thị trường xe điện.

“Tôi không cần phải kéo màn hình nhỏ. Đến đây, “anh nói, chỉ vào điện thoại.” Bây giờ bạn đang ngồi trong xe, bạn sẽ cảm thấy như đang ngồi trước ma trận. “

M-Byte cũng có tất cả các chức năng của một chiếc ô tô, có thể đạt tới tuổi thọ pin là 402 mã lực trong một lần sạc, với phạm vi bay gần 500 km. Chiếc xe được thiết kế bởi nhà thiết kế chính của Byton, Benoit Jacob, -at BMW, Ông đã thiết kế chiếc xe thể thao hybrid điện i8 với cửa bướm, xuất hiện trong “Nhiệm vụ bất khả thi: Recon ma” của Tom Cruise. Trong tác phẩm của M-Byte, Jacob đã đủ để giữ lại

“Chúng tôi không cố gắng tạo ra những thứ thời trang”, ông nói, “Điều khiến tôi thú vị không phải là thiết kế của ốp lưng hay đường viền của chiếc xe, mà là những gì bạn thực sự có thể làm trong xe khi di chuyển? “- Nhà máy của Bonton tại Trung Quốc. Chiếc xe sẽ được bán tại Trung Quốc trong năm nay, và sau đó tại Hoa Kỳ vào năm 2021. Ảnh: Byton

Byton đã chế tạo một chiếc xe với bảng điều khiển mỏng và mỏng, Để trở thành màn hình lớn, màn hình không bị cản trở, tầm nhìn của người lái xe có thể nhìn thấy rõ, phải tiến hành kiểm tra an toàn, khi xe đỗ, nó có thể hiển thị một bộ phim hay nội dung gần như toàn màn hình, nhưng khi bánh xe bắt đầu lăn hoặc đóng hoàn toàn, nó sẽ dừng phát Khi camera phát hiện tài xế đang cố gắng tiếp tục lái xe, một phòng thử nghiệm người dùng tương tự như rạp chiếu phim ngoài trời được tạo ra để một người đánh giá lượng nội dung sẽ được trình bày trong một tình huống nhất định. Andre Nitze-Nelson, giám đốc sản phẩm kỹ thuật số tương lai của Byton, cho biết: “Chúng tôi phải đi qua một thành phố. Chúng tôi đã thử mọi thứ và chúng tôi nhận ra nó quá phức tạp để nhớ. “Thật khó để tìm thấy nút tạm dừng trên đường đua. Nhưng anh ấy đã ca ngợi chiếc xe có thể phát hành các cuộc hẹn trong ngày, và kể từ khi thành lập vào năm 2016, giá trị của Byton đã tăng thêm khoảng 820 triệu đô la. Công ty dự định bán ở Hoa Kỳ với mức giá khởi điểm 45.000 đô la. M-Byte. Nhà thiết kế giải thích: “Ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với những thách thức khi đề xuất các giải pháp mới. “Jacob de Byton (Jacob de Byton) đã nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở Munich rằng nhà sản xuất ô tô có một xưởng thiết kế ở Munich.” Nhưng điều này không có nghĩa là chỉ có một giải pháp cho ngành công nghiệp ô tô.

Cựu nhà thiết kế BMW Richard Kim đã tạo ra diện mạo tiên tiến của chiếc xe điện BMW i3 và ra mắt một thiết kế xe điện khác trong một bối cảnh hoàn toàn khác. Vào thời điểm đó, Nó cũng chống lại sự hấp dẫn mạnh mẽ của phong cách xe thể thao .

“Ghế trước và sauGiống như nội thất của phòng khách, “Richard Kim nói về chiếc xe mà anh thiết kế cho Canoo. Ảnh:” Thời báo New York “

” Thiết kế thực tế là một chiếc xe hơi chống lại “, thực tế có được từ nó Những gì “…- Kim hiện là nhà thiết kế chính của Canoo và Canoo là công ty giới thiệu mô hình. Năm tới, chiếc xe mới sẽ được thiết kế như một “phòng chờ bốn bánh” và sẽ không được mua hoặc thuê – khách hàng chỉ có thể sử dụng nó tại thời điểm đăng ký và thanh toán toàn bộ chi phí.

Canoo (trước đây là Evelozcity) được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi ba người. Họ không tiết lộ tổng số vốn đầu tư của mình. Mẫu xe này mỗi tháng một lần vào giữa năm 2021, khoảng 6 tháng trước khi chiếc xe được ra mắt.

Mô hình kinh doanh này phục vụ lối sống của một nhóm cư dân đô thị trẻ, những người vẫn cần xe hơi riêng. King nói: “Tôi không còn sở hữu một chiếc ô tô. Tôi có những yêu cầu hoàn toàn khác. Tôi vẫn thích ô tô.” Khi Byton sử dụng một loạt màn hình để tập hợp hành khách trên xe, Kanu nghĩ rằng điện thoại có thể là giao diện chính của xe. Gần tay lái, điện thoại của bạn trông giống Siri. Bạn có thể khóa và mở cửa, bấm còi, nghe nhạc hoặc kiểm tra phạm vi lái xe còn lại của xe điện trong các lệnh thoại khẩn cấp. Canoo thậm chí không có màn hình. Thanh đèn LED với các chấm ma trận sẽ cho biết số xe, tốc độ và chức năng khẩn cấp. King nói: “Chúng tôi đã hoàn toàn bước vào trạng thái thiền định.” Caoo (Caoo) có thiết kế viên nang có thể tối đa hóa diện tích của phòng tiếp tân trong nhà. Ảnh: “Thời báo New York”

Canoo là một chiếc xe điện thuần túy và không yêu cầu một bộ máy hoặc mui xe nhỏ gọn. Khung cửa sổ phía trước thấp hơn cung cấp cho hành khách một cái nhìn cong và cong về tất cả các biện pháp này, và sự xuất hiện của Kim Ngưu sẽ tối đa hóa chức năng của phòng chức năng của xe. – “Hàng ghế trước và sau trông giống như nội thất của phòng khách”, Jin nói. “Nếu bạn trở về một mình trên ghế sofa và về nhà một mình, bạn sẽ không chỉ muốn ngồi và nhìn về phía trước. Bạn cũng sẽ muốn duỗi chân và nằm trên ghế sofa.” Tháng trước, tôi đã ở trụ sở ở Torrance, California Hãy ngồi xuống và thử mô hình Canoo đầu tiên. Giám đốc điều hành Canoo Ulrich Kranz đi cùng tôi. Ông từng là giám đốc của BMW i, trong khi Kim i và Jacob là cùng một bộ phận của mô hình thành phố tương lai được hình dung bởi BMW i. Hơn mười năm sau, tương lai đó cuối cùng cũng đã đến.

Ghế trước về cơ bản là có thể đảo ngược. Khi bạn đẩy nhẹ ghế trước về phía trước và gập hàng ghế trước và sau của họ xuống – giống như bạn muốn sử dụng thêm ghế trên máy bay – toàn bộ cabin trở thành không gian tập trung. Máy điều hòa không khí được lắp đặt trên trần nhà giống như một chiếc máy bay. Giám đốc điều hành Canrich Ulrich Kranz đã tổ chức một cuộc họp thường xuyên trong chiếc xe nguyên bản.

Kranz giải thích việc Canoo sử dụng hệ thống truyền động phẳng, năng lượng thấp dưới sàn nhà. Tại BMW, hệ thống truyền động bên dưới được coi là “mô-đun ổ đĩa”. Cabin được cài đặt được gọi là “mô-đun dân cư”. Canoo có kế hoạch sử dụng một dãy cabin cho các phương tiện giao thông công cộng hoặc xe con thoi, hoặc cho các dịch vụ chia sẻ xe. Kranz nói: “Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.”

Bên phải tay lái Canoo là giá đỡ điện thoại di động. Ảnh: “Thời báo New York” -Những nhà thiết kế của Coooo và Byton M-Byte đã được đào tạo tại Trường Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California. Stewart Reed là giám đốc thiết kế giao thông vận tải. Ngôi trường danh tiếng này là cái nôi của nhà thiết kế ô tô vĩ đại nhất thế giới (và thậm chí là chống ô tô).

Sậy là một người ngưỡng mộ phong cách xe hơi cổ điển. Nó khẳng định sự thúc đẩy của công ty về sự phát triển của công nghệ, phương pháp sản xuất và giao diện kỹ thuật số. Thiết kế xe hơi ngày nay đã trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Ông nói: “Nhưng nó cũng làm cho công việc này trở nên thú vị.” Reed cũng tin rằng nhiều công ty khởi nghiệp xe hơi cuối cùng đã phá vỡ sự đơn điệu của nền tảng đầy mô hình. Ngày nay, những chiếc SUV crossover vẫn như vậy.

“Tôi đã thuyết phục mọi thị hiếu, ngôn ngữ, văn hóa, biểu hiện cá nhân, sự lựa chọn và tự do,” anh nói. “Tất cả những điều trên”, hai cách viết khác nhau của Byton trả lờiReed nhớ lại cỗ xe ngựa kéo Victoria, đây là một nội thất công nghệ cao và Canoo với cabin kiểu chim bồ câu. Đây là một không gian tùy chỉnh, được thiết kế cho các mục đích cụ thể, được xây dựng bởi các xe kéo chuyên nghiệp và các loại động cơ truyền động khác nhau sẽ không được cài đặt cho đến sau này. là ngựa.

“Những điều cũ đã trở lại.” Ông nói.

Mai Huen (Báo cáo của Thời báo New York)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365