10 xe điện có khoảng cách xa nhất

Khi mua động cơ xăng hoặc diesel, khách hàng thường đặt câu hỏi về mức tiêu thụ nhiên liệu, chẳng hạn như “bao nhiêu lít trên 100 km?”. Tiêu chuẩn này có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe.

Đối với xe điện, “Nó sạc được bao nhiêu km cho mỗi lần sạc?” Trong tình huống tương tự sẽ là một vấn đề. Nhưng đối với xe điện, tiêu chuẩn này có thể có tác động lớn hơn, bởi vì số lượng trạm sạc ít hơn so với trạm xăng và thời gian sạc lâu hơn nhiều so với việc đổ đầy bình xăng. .

Phiên bản từ xa Model S có thể đi được 600 km với một lần sạc đầy. Ảnh: Tesla – Khoảng cách giữa hầu hết các loại xe điện hiện nay và mỗi lần sạc là đủ để cung cấp dịch vụ sử dụng hàng ngày cho chủ xe, có nghĩa là làm việc cả ngày và về nhà vào ban đêm mà không phải lo lắng về việc đỗ xe giữa đường. Ngay cả một khoản phí cũng đủ để di chuyển quãng đường dài ở đâu đó bên ngoài thành phố trước khi trở về.

Hiện nay, sự lựa chọn xe điện cũng rất đa dạng, từ xe hơi, hatchback cho đến SUV. Nếu ai đó lo lắng về giá cả, không phải tất cả các xe điện đều đắt tiền. Một số trong mười người hàng đầu đã đề xuất giá bán lẻ chỉ $ 30.000.

Trong số mười công ty hàng đầu, bốn công ty hàng đầu là xe Tesla. Trong số những chiếc xe còn lại, hai sản phẩm thuộc về Tập đoàn Hyundai, trong khi Chevrolet, Jaguar, Nissan và Porsche là đại diện.

Giá thấp nhất thuộc về Chevrolet Bolt EV, là 37.500 USD. Cùng một ngân sách là Nissan Leaf Plus, Hyundai Kona Electric và Kia Niro EV. Đắt nhất là chiếc Porsche Taycan thể thao hạng sang, có giá 152.300 USD, khoảng cách thấp nhất trong số mười chiếc hàng đầu.

Kia Niro EV đi được 384 km với đầy tải. Ảnh: Kia

Năm 2021, sẽ có 10 xe điện mới, các yếu tố mới có thể thay đổi hoàn toàn top 100 hiện tại. “Tuyển dụng” bao gồm Ford F-150, Tesla Cybertruck, Rivian R1T, GMC Hummer EV, Audi Q4 e-tron, Mercedes EQA và EQS, Nissan Ariya, Volkswagen ID.4, BMW iNext.

Trong hình này, Tesla Cybertruck có thể trở thành chiếc xe có quãng đường di chuyển dài nhất, nhờ phiên bản Tri Motor AWD, có thể đi được 804 km mỗi lần sạc.

Mỹ Anh (Theo Market Watch, Electrek)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365