Xe điện giá rẻ Tata Nexon EV

Ấn Độ chỉ bán khoảng 2.000 xe điện mỗi năm và toàn bộ thị trường tiêu thụ khoảng 3 triệu xe. Sự ra mắt của Tata Nexon EV là một minh chứng cho những nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô địa phương để thu hút khách hàng Ấn Độ trước khi bán cho các thị trường khác.

Để sản xuất Nexon EV, Tata đã phát triển công nghệ điện Ziptron. Guenter Karrl Butschek, giám đốc điều hành của Tata Motors, nói rằng Nexon EV có thể “phá vỡ mọi rào cản đối với xe điện”.

Giá của xe điện Nexon EV là 18.000 USD. Ảnh: Tata

Tata không sản xuất xe điện từ đầu, mà chuyển đổi xe crossover do Nexon cung cấp thành xe điện thuần túy. So với phiên bản động cơ đốt trong, phiên bản điện có khung gầm thấp hơn, đèn pha LED mới (vẫn được sử dụng làm chỉ số) và lưới tản nhiệt được đóng kín hơn. Trong cabin là một loại cần số mới. Phần còn lại, chẳng hạn như sắp xếp chỗ ngồi và thoải mái, vẫn không thay đổi.

Khi Tata sản xuất Nexon EV, giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Giá bắt đầu từ khoảng $ 18.000. Chính phủ Ấn Độ cung cấp các gói hỗ trợ dựa trên kích thước pin. Có vẻ như mức cố định là $ 130 mỗi kWh.

Nếu đây là trường hợp, pin Nexon EV 30,2 kWh có thể cung cấp hỗ trợ 3.900 đô la, giúp giảm đáng kể giá xuống còn 14.000 đô la. Các chính sách khác của chính phủ sẽ giúp khách hàng Ấn Độ có được các khoản vay ưu đãi khác. Quan trọng nhất, hỗ trợ chỉ áp dụng cho xe điện với mức giá dưới 21.000 USD.

Tata cho biết theo chương trình chứng nhận ARAI của Ấn Độ, Nexon EV đi được 312 km mỗi lần sạc. . Theo thử nghiệm thực tế, các thành viên thử nghiệm có thể bao quát khoảng cách từ 177 đến 217 km. Những chiếc xe điện như Mini Cooper SE và Honda e có pin 35 kWh, cùng khoảng cách với Nexon EV.

Nexon EV có công suất 130 mã lực và tăng tốc từ 0 đến 97 km / h trong khoảng 10 giây. Đối với khoảng cách tối ưu, tốc độ tối đa được giới hạn ở 120 km / h. Tất cả các ý kiến ​​của Ấn Độ đều đánh giá cao khả năng tăng tốc độ, nhưng đã thất vọng với khả năng tham gia giao thông.

Nexon EV có một lợi thế khác, đó là có thể nhanh chóng sạc 80% bằng một ngôn ngữ. Ngoài ra, pin và động cơ có bảo hành 8 năm.

Nội thất sáng, kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh: Tata

Chiếc xe cũng chỉ có một bàn đạp làm mát bằng chất lỏng, với điểm an toàn cao, và pin không thấm nước. Tata cũng cung cấp các nâng cấp và tính năng kết nối OTA như Apple CarPlay và Android Auto.

Giá khởi điểm của Tata Nexon EV cao hơn 16.000 đô la Mỹ so với một chiếc xe điện khác (Tigor EV) của cùng một công ty. Nhưng Tigor chỉ được trang bị pin 16 kWh và động cơ 40 mã lực. Một chiếc xe điện giá rẻ khác đến từ Ấn Độ là Mahindra eVerito 21 kWh, khoảng 15.000 USD.

Các sản phẩm nước ngoài bao gồm Hyundai Kona Electric và MG ZS EV. Những sản phẩm này (đặc biệt là Kona EV) có những chuyến đi dài hơn. Phiên bản 39,2 kWh của Kona EV đã được bán ở Ấn Độ với giá 37.000 đô la một năm trước và chỉ có 130 chiếc được bán vào năm 2019.

My Anh (theo Electrek)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365