VinFast sản xuất ô tô điện đầy tham vọng

Giá rẻ nhưng điều khiến khách hàng lo lắng nhất là làm sao để có thể sạc xe và tiếp tục sử dụng ngay nếu chẳng may xe hỏng hóc. Với một chiếc xe chạy xăng, bạn có thể chủ động tìm cây xăng và hoàn thành công việc bơm xăng trong vài phút. Nhưng đối với xe điện, cần có đủ điện để lái xe.

Có một vấn đề là: Nếu tài xế có thể chấp nhận chờ sạc, thì việc tìm được một trạm thu phí không hề đơn giản. Đang sạc pin, nhất là những nơi ngoài khu đông dân cư. Dù đi đâu cũng có thể thấy những chiếc xe chạy bằng xăng.

Ắc quy là vấn đề đau đầu nhất trong ngành sản xuất xe điện, và nó cũng là căn nguyên của mọi vấn đề mà xe gặp phải. Pin rất đắt để sản xuất, vì vậy tất nhiên ô tô điện cũng đắt. Sự hỗ trợ của chính phủ và miễn giảm thuế đã làm cho xe điện tương đối rẻ ở một số quốc gia, nhưng vấn đề quan trọng để phát triển bền vững là chi phí sản xuất cần phải được hạ thấp chứ không phải sau đó. Trợ cấp đã tồn tại.

Tin tốt cho thị trường là những vấn đề này có thể được giải quyết nhanh chóng, nhanh hơn nhiều người nhận ra. Công nghệ pin là một chủ đề nghiên cứu cấp thiết ở nhiều nơi trên thế giới. Gần đây, Israel StoreDot đã phát triển một loại pin lithium-ion mới có thể được sạc đầy trong vòng 5 phút bằng cách sử dụng một trạm sạc cực nhanh. Nếu bạn sử dụng trạm sạc hiện tại, 5 phút có thể cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường dài 160 km. Trước đó, EC Power tại Hoa Kỳ cho biết nó có thể được sạc đầy trong vòng 10 phút bằng cách áp dụng công nghệ tăng nhiệt độ pin lên 60 độ C. Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc đã sử dụng công nghệ trung tính pha để sạc 90% pin chỉ trong 6 phút.

Hãng tin chắc rằng họ sẽ không phải chờ đợi quá lâu mà chỉ cần 3-4 năm là các loại pin sạc siêu nhanh này có thể sử dụng với giá thành rẻ nên giá xe điện sẽ rẻ hơn hiện tại xăng và xe xăng dầu. Đây là một khó khăn đối với những công ty nhập xe điện như VinFast. Nhiều hãng xe và đại lý bán xe còn khá mơ hồ. Chủ tịch Toyota Motor Akio Toyoda từng nói rằng xe điện đang phát triển vì ở các nước như Nhật Bản phụ thuộc vào nhiệt (đốt cháy than và khí đốt tự nhiên), quá trình tạo ra điện có hại cho môi trường hơn là khí thải từ ô tô. . Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các khu vực làm bằng gió hoặc nước, vấn đề sẽ đơn giản hơn. Hoặc 150 đại lý Cadillac sẽ bán lại công việc kinh doanh cho hãng, để khỏi lo bán xe điện, vì giá xăng ở Mỹ rẻ hơn giá điện. Xe ô tô điện sử dụng trong VinFast. Bên cạnh những vướng mắc chung của toàn ngành, việc đổi tên cũng là một vấn đề lớn đối với các hãng xe Việt Nam. Đồng thời, nếu phát triển phân khúc thị trường này ở thị trường nội địa, thách thức sẽ tiếp tục gia tăng. Việt Nam chưa có khung pháp lý hay chính sách hỗ trợ ô tô điện và trạm sạc còn quá xa lạ, dù công ty hiện đang lắp đặt các trạm sạc từ hệ thống siêu thị Vinmart hoặc các khu dân cư. .Vingroup xây dựng các khu nhà ở. Để đạt được một số lượng lớn mục tiêu, chỉ cần một chiếc xe xăng có thể được bao phủ trong một đêm. Ngoài ra, giá rẻ hơn xăng xe, công ty phải chấp nhận không có lãi, đây là rủi ro lâu dài, vì huy động vốn thông qua trái phiếu.

Xe chạy thử công nghệ hỗ trợ lái, xe tự chủ của VinFast vẫn thường xuyên xuất hiện trên các tuyến đường lớn 2 chiều của Vinhomes Long Biên (Hà Nội). Công ty luôn đẩy nhanh quá trình hoàn thiện mẫu mã xe sẽ đưa vào sản xuất. Dù sử dụng xe xăng và xe điện như thế nào, khách hàng luôn muốn có ba sản phẩm mới, đặc biệt là sau thành công thương mại của Fadil.

ĐứcHuy

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365