GM sẽ không bán ô tô điện cho đến năm 2035

Đây là một thay đổi cơ bản đối với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hoa Kỳ khi ngừng sản xuất động cơ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. General Motors cũng đã công bố kế hoạch loại bỏ khí thải carbon vào năm 2040, đồng thời công bố kế hoạch giải quyết lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và thúc đẩy bán xe điện hơn một tuần sau khi Joe Biden nhậm chức.

General Motors đã bán được 2,55 triệu xe trong nước. Hoa Kỳ sẽ có khoảng 20.000 xe điện vào năm 2020. Vào tháng 11 năm ngoái, General Motors đã đầu tư 27 tỷ USD vào ô tô điện và xe tự lái trong vòng 5 năm tới, con số này dự kiến ​​sẽ tăng hơn 7 tỷ USD trước đại dịch Covid-19.

Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra (Mary Barra) nói rằng đó là động lực mạnh mẽ của công ty để tiến gần hơn đến xe điện và loại bỏ xe chạy xăng. Cô cho biết trong một tuyên bố rằng cô đang làm việc với Nhóm Vận động Bảo vệ Môi trường (EDF), nhóm đã truyền tải thông điệp này: “Thiết lập một tầm nhìn chung cho một tương lai hoàn toàn bằng điện và có tham vọng loại bỏ khí thải từ các loại xe chạy hạng nhẹ mới vào năm 2035 . “

Vào tháng 9, Thống đốc California Gavin Newsom (Gavin Newsom) tuyên bố rằng tiểu bang có kế hoạch cấm bán xe du lịch và xe sedan. Việc sản xuất xe tải chạy xăng sẽ bị ngừng vào đầu năm 2035. Nhiều bang, bao gồm Massachusetts, sẽ có kế hoạch tương tự.

Dane Parker, Giám đốc Bền vững của General Motors, cho biết: “Chúng tôi đang hành động để đạt được mục tiêu này. Chúng tôi sẽ đạt được lượng khí thải carbon vào năm 2035. Chúng tôi đặt mục tiêu trong 15 năm tới. Điều đó rất khả thi. Fred Krupp, chủ tịch của EDF, cho biết trong một tuyên bố: “Với bước đột phá đặc biệt này, General Motors đã làm rõ rằng vào năm 2035, hãng sẽ loại bỏ tất cả các phương tiện ô nhiễm hạng nhẹ mới. Các biện pháp, vốn rất cần thiết cho bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào của nhà sản xuất ô tô”. “

General Motors cho biết đến năm 2030, họ sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho các nhà máy ở Mỹ và các nhà máy toàn cầu vào năm 2035.

Hơn một nửa tổng chi phí vốn và GM’s The product development team sẽ được sử dụng cho xe điện và kể từ khi GM bổ sung. -Minh Quân (theo Guardian)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365