Bức tranh kỹ thuật số về chú mèo đang bay có giá gần 600.000 USD

Chris Torres, chào đời cách đây 10 năm, Nyan Cat (một chú mèo bay trong phim hoạt hình với chiếc bánh Pop-Tart) đã được xem và chia sẻ hàng trăm triệu lần trên Internet. Tuy nhiên, tuần trước, tác giả đã phát hành phiên bản một lần của ứng dụng NFT (Non-Fungible Token) để bán trên Foundation, chuyên mua và bán hàng hóa kỹ thuật số. Do đó, nó đã được người dùng mua bằng tiền điện tử với mức giá 580.000 đô la Mỹ. Bức tranh Nyan Cat của Torres-Chris Torres nói: “Tôi cảm thấy mình như bị phá vỡ.” Ảnh: “Wall Street Journal”

Công nghệ NFT mở ra một thị trường mới cho các sản phẩm kỹ thuật số (có thể gọi là vật thể ảo). của. Về cơ bản, NFT là một mã thông báo được mã hóa đại diện cho một loại tài sản duy nhất trên blockchain. Nói cách khác, nó có đặc tính duy nhất là chứng minh quyền sở hữu của các dự án kỹ thuật số. Điều này làm cho các mục này trở nên độc nhất và không thể sao chép.

Nhiều mặt hàng NFT gần đây đã được bán với giá cao. Ví dụ, LeBron James (LeBron James) đã chặn được những cú sút trong một trận đấu bóng rổ với Lakers được bán với giá 100.000 đô la. Hay trong tháng này, nữ diễn viên Lindsay Lohan đã bán một bức ảnh chụp chính diện của mình với giá hơn 17.000 USD. Con người từ lâu đã có giá trị tình cảm và thẩm mỹ đối với hàng hóa vật chất như hàng thủ công mỹ nghệ và sẵn sàng trả giá cao cho chúng. Nhưng các sản phẩm kỹ thuật số không có giá trị tương tự vì chúng dễ bị sao chép, chia sẻ và bị đánh cắp.

Tuy nhiên, NFT đã thay đổi điều này và biến nó thành bản sao chính thức duy nhất của các sản phẩm kỹ thuật số, cho phép các nghệ sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ và những người có ảnh hưởng sử dụng nó để làm nhiều việc hơn. tiền bạc.

Người mua NFT là những nhà sưu tập và người hâm mộ muốn trưng bày các tác phẩm của họ. Cuộc đấu giá được thực hiện trên mạng xã hội. Những người khác là các nhà đầu tư cố gắng thu lợi khi giá tiền điện tử tăng. Nhiều người coi thị trường NFT như một hình thức giải trí kết hợp trò chơi.

Thị trường NFT bắt đầu phát triển vào năm ngoái, với hơn 222.000 người tham gia và doanh thu 250 triệu đô la Mỹ, đang không ngừng tăng lên. Theo Nonfungible, một bộ phận chuyên về thị trường này, đây là mức tăng gấp 4 lần so với năm 2019. Trong thời kỳ đại dịch, ngoài các kênh truyền thống, các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm những nơi bí mật và rủi ro hơn để kiểm chứng lời nói của họ. Đồng thời, giá tiền điện tử tăng lên đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều triệu phú Bitcoin hơn để đốt tiền. , Doanh thu phòng vé vượt 1,1 triệu đô la Mỹ. Mới đây, anh đã công bố ý định phát hành toàn bộ album dưới dạng NFT.

Griffin Cock Foster đã thành lập trang web giao dịch Nift Nifty Gateway vào năm 2018. Cho đến nay, Foster 26 tuổi vẫn điều hành công ty.

“Khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh, những người bạn đại học của tôi đã cười nhạo Nifty Gateway.” Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tính bằng đô la.

Hay như câu chuyện của Roham Gharegozlou. Vào năm 2017, công ty Dapper Labs của anh ấy đã tạo ra CryptoKitties, một trang web cho phép mọi người sử dụng tiền điện tử để mua và tuyên truyền các cuộc trò chuyện kỹ thuật số phiên bản giới hạn. Những con mèo ảo này trở thành một hiện tượng.

Nhưng Ethereum (nền tảng của CryptoKitties) không thể đáp ứng được nhu cầu và chi phí vận hành quá cao. Vào năm 2018, khi giá tiền điện tử giảm mạnh, sự nhiệt tình của mọi người cũng giảm theo. Do đó, công ty chuyển hướng. Họ thành lập liên doanh với N.B.A và thành lập Top Shot, chuyên bán các video ca nhạc sưu tầm. Doanh thu của liên doanh vào tháng 1 năm 2021 chỉ là 43,8 triệu đô la. Doanh thu trên mỗi giao dịch của Dapper Labs là 5%.

Andreessen Horowitz đã giúp Dapper Labs và Foundation bán Nyan Cat. Kể từ khi thành lập vào ngày 3 tháng 2, doanh thu của quỹ đã vượt quá 1 triệu đô la. Theo nhà sáng lập Kayvon Tehranian (Kayvon Tehranian), đây là một “cảm xúc gây sốc”.

Một trong những nhân viên kinh doanh đầu tiên của quỹ là Don Hofmann (Dom Hofmann). Anh đã phát hành một đoạn video do anh thực hiện vào năm 2012. Nội dung rất đơn giản, mô tả một đêm mùa hè nóng nực ở thành phố New York. Tuy nhiên, vì đây là một trong những video đầu tiên được đăng trên ứng dụng truyền thông xã hội Vine, do Hofmann đồng sáng lập, nên nó có giá trị lịch sử. Sau 10 phiên đấu giá, video đã được bán với giá 8,77 đồng Ethereum hoặc 17.198,15 USD. giá bánCác sản phẩm điện tử có thể giảm giá mạnh trở lại, hoặc khi dịch bệnh thuyên giảm, mọi người có thể mất hứng thú.

Những người nuôi tuổi Dậu cố gắng cảnh báo mọi người rằng rất khó kiếm tiền. Kiếm tiền thông qua kỹ thuật. Những người muốn bán nhanh có xu hướng mất tiền trên Nifty Gateway. Duncan đã mua những tác phẩm này với giá 80.000 USD, và anh quyết định trưng bày chúng trên ba màn hình trong căn hộ của mình. Những tác phẩm này được đánh giá cao về giá trị nhưng giá thành lại không cao.

“Tôi sẽ giữ chúng cho đến hết đời, và có thể sẽ truyền lại cho các con tôi,” ông nói, hoặc chúng có thể được bán đấu giá. Vào cuối cuộc họp thường niên (theo Wall Street Journal)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365