Nissan Ariya- SUV điện 40.000 USD với Tesla Model Y

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện khi cho ra mắt mẫu Leaf vào năm 2010. Vào thời điểm đó, công ty đã lên kế hoạch điện khí hóa hoàn toàn các sản phẩm của mình. Sau đó, Giám đốc điều hành Carlos Ghosn dự đoán rằng đến năm 2020, xe điện sẽ chiếm 10% doanh số bán xe hơi toàn cầu. – – Ariya được công bố trực tuyến vào ngày 15 tháng 7. Ảnh: Nissan-Nhưng trong năm 2019, ô tô điện chỉ chiếm 2,6% Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), tỷ lệ phần trăm tổng số ô tô bán ra trên toàn thế giới. Ngoài mẫu Leaf, trước khi phát hành Ariya, Nissan đã có 3 mẫu xe điện khác là eNV, Altra và Hypermini.

eNV là phiên bản trả phí của dòng xe van NV, không được bán ở Hoa Kỳ. Altra chỉ được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1998-2002, chỉ có 200 chiếc được bán ra, và chỉ bán ở Nhật Bản. Hypermini là dòng xe hai chỗ, ra mắt năm 1999, dành cho các cơ quan chính phủ Nhật Bản, giá bán khoảng 37.000 đô la Mỹ.

Ariya là chiếc xe điện thứ hai của Nissan được bán tại Hoa Kỳ, và kích thước của nó lớn hơn Leaf. Thiết kế của nó tương tự như Murano SUV. Sự khác biệt trên lưới tản nhiệt là rất rõ ràng, vì Ariya là xe điện nên không cần khe hở gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Không gian bên trong của Ariya rất rộng rãi, nhờ không có động cơ nên chiếm không gian. Bây giờ, hãy đặt những vật dụng sẽ chiếm nhiều diện tích bên trong, chẳng hạn như máy điều hòa, dưới mui xe.

Điều khiển bằng cảm ứng xúc giác với các biểu tượng trên bảng điều khiển được chiếu sáng có thể thay thế các nút hoặc trục xoay để điều chỉnh điều hòa không khí hoặc âm thanh.

Khối pin phẳng lớn nằm dưới sàn xe, làm cho thiết kế sàn hoàn toàn phẳng và cách bố trí giống như một số mẫu xe điện, chẳng hạn như Tesla Model Y.

Đối thủ cạnh tranh của Ariya, Model Y có thể đi được 507 km mỗi lần sạc, giá 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe Nissan ProPilot, cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia / khu vực nhất định. Công nghệ của một hệ thống tương tự được General Motors (hoặc sắp trở thành Ford) áp dụng sẽ là công nghệ đầu tiên của Nissan tại Hoa Kỳ.

Một chiếc SUV điện với hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh tùy chọn và hai gói pin có kích thước khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 63 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Mỹ, phiên bản 87 kWh cao hơn cho phép Ariya đi được quãng đường 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin về phiên bản thấp hơn.

Ariya có thể tăng tốc từ 0-60 mph trong 5 giây. Hiệu suất tương tự xe thể thao Nissan 370Z. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm sau. Mức giá tại Mỹ là 40.000 USD, thấp hơn hàng nghìn USD so với các đối thủ như Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Nissan cho biết họ sẽ tung ra 8 mẫu xe điện mới vào năm 2022. CNN)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365