Hyundai kiện xe điện bốc cháy

Xe điện của General Motors (GM) sử dụng pin của cùng một nhà cung cấp với Hyundai, chẳng hạn như LG Chem. Đối với Hyundai Motors, sản phẩm liên quan là ô tô điện Kona, và đối với General Motors, đó là ô tô điện Bolt.

Kim Jong-il, chủ sở hữu của chiếc xe điện Hyundai Kona, một quan chức Hàn Quốc, đã ký vào đơn kiện, gồm 200 người. Tuần trước đến Hyundai. Những khách hàng này yêu cầu bồi thường cho việc giảm giá xe của họ hoặc các thiệt hại khác.

Kona EV bốc cháy trong hầm để xe của một tòa nhà chung cư ở Daegu, Hàn Quốc vào ngày 4 tháng 10. Ảnh: Cục An toàn và Phòng cháy chữa cháy Daegu-Một trong số các luật sư nói rằng ông hy vọng rằng mỗi nguyên đơn sẽ trả 7.200 USD tiền bồi thường, nhưng con số này có thể tăng lên trong quá trình xét xử. Nguyên đơn cũng muốn Hyundai thay toàn bộ ắc quy Kona EV (bộ phận đắt nhất của xe) chứ không chỉ cập nhật phần mềm. – Doanh số bán xe điện đang tăng trong toàn bộ dòng sản phẩm. Công nghệ này được hưởng lợi từ các công nghệ có thể dẫn đến các phương tiện sạch hơn, thân thiện với môi trường hơn, đồng thời giảm chi phí và tăng quãng đường mỗi lần sạc. Tuy nhiên, pin quá nóng có thể khiến ô tô bốc cháy, điều này có thể khiến toàn bộ ngành sản xuất trở lại. Lý do tại sao nhiều nhà sản xuất quảng bá dòng xe điện của họ chủ yếu là do các quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải. Những vấn đề như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về xe điện.

Chuyên gia về pin người Hàn Quốc Park Cheolwan nhận xét: “Những bộ pin nguy hiểm chẳng khác gì bom” .—— Hàng loạt vụ cháy tại các hãng xe bao gồm General Motors, BMW và Ford đã phơi bày Ngành công nghiệp ô tô đối mặt với những thách thức phải đối mặt với sự nguy hiểm của các công nghệ mới, nhưng cũng phải đối mặt với áp lực tăng năng lượng và hiệu suất của pin. .

Vào ngày 13 tháng 11, General Motors cho biết họ đã thu hồi 68.677 xe điện từ LG Chem. Trước đó đã có 5 vụ cháy và 2 người bị thương nhẹ. Hyundai Motor đã kêu gọi sửa chữa toàn cầu 160.000 xe Kona, bao gồm 74.000 phương tiện bị đốt cháy. Các cuộc điều tra đã được tiến hành ở Hàn Quốc, Canada và Châu Âu trong vòng hai năm.

Cơ quan an ninh Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ cháy Kona EV.Theo kết quả điều tra, Hyundai và LG Chem có thể phải đối mặt với số tiền lên tới 540 triệu USD. Trong một thông báo gửi tới Reuters, Hyundai Motor cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng hư hỏng bên trong ắc quy có thể gây ra hỏa hoạn, hãng cũng cho biết đang điều tra. Cùng một nhà cung cấp và Bộ GTVT-Kona EV với cổng sạc phía trước. Ảnh: Hyundai-Tuy nhiên, Hyundai tin rằng việc sửa chữa phần mềm có thể ngăn ngừa hỏa hoạn. Công ty cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi tình hình sau khi nâng cấp (hệ thống quản lý pin) và sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ trong tương lai để giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng.” General Motors khuyến nghị chủ sở hữu Bolt EV nên thay đổi cài đặt sạc của xe Hạn chế dưới 90% để giảm khả năng cháy nổ. Đại diện của LG Chem cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc với Hyundai và General Motors để điều tra nguyên nhân chính xác.” – – Giám đốc điều hành LG Chem, ông Hak Cheol Shin, cho biết vào tháng 10 rằng giả sử các bộ phận khác được sản xuất bởi các nhà cung cấp khác của Hyundai, thì Hệ thống pin rất phức tạp.

“Là nhà cung cấp các thành phần chính của pin, Hacker cho biết. Tuy nhiên, chúng tôi không thể có hành động thích hợp để giải quyết vấn đề cho đến khi nguyên nhân được xác định.”

Tại Ford, công ty gần đây đã cung cấp trình cắm Kuga Xe hybrid đã thay pin. Cảnh sát trưởng cho biết việc này có thể tiêu tốn 600 triệu USD trong nửa cuối năm, bao gồm cả chi phí đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải của EU. Ford và BMW đã triệu hồi Samsung SDI, nhà cung cấp ô tô chạy bằng pin, đồng thời vạch ra quy trình sản xuất Đại diện Samsung SDI cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Mặc dù LG phủ nhận rằng có vấn đề với pin, nguyên đơn đang thúc giục Hyundai phải có hành động dứt khoát. Người phụ nữ họ Shin 35 tuổi nhớ lại mình đã phải đẩy xe đẩy Vào tháng 10 năm ngoái, một chiếc ô tô điện Kona bốc cháy và bị thiêu chết trong ga ra, một em bé đã bỏ chạy khỏi căn hộ ở Daegu bằng một tay. — Trước khi đám cháy xảy ra, Shin tin rằng xe điện rất tốt cho môi trường. Nhưng bây giờ cô ấy đã thừa nhận mối quan tâm của mình và nói rằng cô ấy sẽ không mua nữa: “Xe điện đã trở thành thứ khiến tôi sợ hãi.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365