Buick Electra concept – xe điện sang trọng của tương lai

Electra là cái tên mang tính biểu tượng của Buick và gắn liền với những chiếc xe sang được sản xuất từ ​​năm 1059 đến 1990. Nhưng mẫu xe ý tưởng mới cho thấy ngôn ngữ thiết kế tối giản của Buick và hệ thống điện hoàn toàn.

Diện mạo của Electra mượt mà và thể thao hơn so với mẫu SUV concept Enspire ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, Electra kết hợp một chiếc crossover 4 chỗ với một chiếc GT thanh lịch (Grand Touring). Buick nói rằng thiết kế của Electra được lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ Electra, cánh cửa mở ra phía trên, do đó tối ưu hóa không gian để lên và xuống xe. Ảnh: Buick-Buick gọi ngôn ngữ thiết kế mới là “năng lượng tiềm tàng” và cách diễn giải của nó giống như cung tên. Phần mui của Electra rất dài, phần đầu xe thẳng, kính chắn gió thoải mái và phần đuôi rất cá tính. Đèn pha siêu mỏng hình đuôi quạt, ban ngày hỏng đèn lái. Xe sở hữu la-zăng 23 inch và logo Buick sáng bóng. Không có đồng hồ và bảng điều khiển truyền thống mà là một màn hình hơi cong kéo dài phía sau vô lăng có thể chuyển động trên hệ thống lái tự động (công nghệ này sẽ mất nhiều thời gian để thể hiện thực tế). Ghế xe lơ lửng là yếu tố hoàn hảo cho phong cách tương lai.

Nếu Electra Concept được đưa vào sản xuất hàng loạt, thiết kế của nó sẽ thay đổi nhiều, nhưng công nghệ và động cơ có thể không thay đổi. Phiên bản Concept sử dụng hai động cơ điện, mỗi động cơ có một trục, và hệ thống lái thuần điện thế hệ mới do General Motors (General Motors, công ty mẹ của Buick) cung cấp. Công suất 583 mã lực có thể giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 4,3 giây.

Electra có thể chọn nâng cấp phần mềm thông qua OTA, chẳng hạn như Cadillac Escalade 2021. Buick nói rằng mẫu xe ý tưởng cũng được trang bị hệ thống hỗ trợ giọng nói AI và công nghệ V2X (phương tiện đến mọi thứ).

Mỹ Anh (Motor1)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365