BMW iX-SUV hạng sang chạy điện thuần túy

Một chiếc SUV thuần điện lần đầu tiên được ra mắt tại thị trường châu Âu. Theo BMW, chiều dài và chiều rộng của iX giống BMW X5, nhưng chiều cao của chiếc SUV điện bằng X6 (thấp hơn X5), và kích thước vành xe bằng X7. Do đó, xe có cảm giác thể thao.

– Lưới tản nhiệt bên ngoài hình quả thận mang tính biểu tượng của BMW. Hai bên thân xe có các đường gân nổi, đinh tán nửa chữ D và tay nắm cửa phẳng tạo cảm giác cơ bắp. Đèn pha và đèn hậu được thiết kế thon gọn. Điểm nổi bật khác là cửa sập kín đáo và toàn bộ phần mở rộng phía sau. BMW trình làng mẫu SUV chạy điện iX mới. Ảnh: BMW-Cabin là nơi của công nghệ, vật liệu chất lượng cao và không gian rộng rãi. BMW đã so sánh không gian bên trong của iX với phòng chờ hạng thương gia. Ghế kiểu mới có thiết kế tựa đầu. Bảng táp-lô bố trí tối giản, màn hình cong lớn kết hợp đồng hồ và màn hình giải trí. Vô lăng lục giác mới. BMW sử dụng chất liệu pha lê để trang trí cần số, các nút điều khiển màn hình và nút ghế.

iX được trang bị hai động cơ điện có công suất 496 mã lực và bộ pin 100 kWh. Do đó, theo tiêu chuẩn WLTP của Châu Âu, chiếc SUV có thể đi được 600 km và theo tiêu chuẩn EPA FTP-75, nó có thể đi được 482 km. Hãng xe Đức cho biết, công nghệ iX mới cho phép sạc nhanh DC với công suất lên tới 200 kW, có thể sạc từ 10% đến 80% lượng điện trong vòng chưa đầy 40 phút. Cụ thể, qua 10 phút sạc nhanh, iX có thể đi được quãng đường 120 km. Được trang bị bộ sạc Wallbox 11 kW, nó có thể được sạc đầy 100% điện và mất 11 giờ.

Theo kế hoạch, BMW iX sẽ bắt đầu được sản xuất và bán hàng tại nhà máy ở Dingolfing, Đức vào nửa cuối năm 2021. -Minh Vũ

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365