Cả Trump và Biden đều ủng hộ xe điện

Trong cuộc tranh luận, giám đốc điều hành Chris Wallace đã hỏi Donald Trump và Joe Biden quan điểm của họ về biến đổi khí hậu và các kế hoạch bảo vệ môi trường.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (trái) và Joe Biden (phải). Biden nói rằng nếu ông trở thành tổng thống Mỹ, một phần trong kế hoạch giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu của ông là dành chi tiêu của chính phủ để hỗ trợ xe điện. Biden nói: “Tôi hứa các bạn có thể xây dựng một hệ thống xe liên bang hùng mạnh, những hệ thống này là xe điện.” “Chúng tôi làm được, trong tương lai có thể lắp đặt 500.000 trạm sạc trên tất cả các đường cao tốc.” – Trump nói ông Sẽ nới lỏng các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng và ưa chuộng xe điện. “Tôi cũng thích ô tô điện. Ý tôi là ô tô điện. Lần trước, tôi đã ký một hợp đồng lớn với ô tô điện”, Trump nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 1, Trump đã ca ngợi Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, và giám đốc điều hành Elon Musk. Trump nói: “Musk là một trong những thiên tài vĩ đại nhất của chúng tôi. Tôi sẽ bảo vệ thiên tài của mình.”

Động thái gần đây mâu thuẫn với quan điểm trước đây của Trump về xe điện. Vào tháng 3 năm 2019, Nhà Trắng đã chặn một dự luật mở rộng ưu đãi thuế liên bang cho người mua xe điện. Nếu người mua ô tô chọn sử dụng ô tô chạy bằng pin thay vì xăng, họ sẽ được giảm thuế tới 7.500 USD. Nó rất phù hợp với các nhà sản xuất pin, xe ô tô và công ty hệ thống sạc của Mỹ, bao gồm Tesla, Ford, General Motors, Panasonic và QuantumScape. Theo số liệu nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, doanh số bán xe điện đạt 2,1 triệu xe trong năm 2019, chiếm 2,6% tổng doanh số bán xe toàn cầu. Bán hàng. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có 880.000 ô tô. Vào tháng 5 năm 2019, Văn phòng Năng lượng Hiệu quả và Năng lượng Tái tạo thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết họ đã xây dựng 68.000 trạm sạc xe điện tại nước này, hầu hết trong số đó có 22.620 ở California. ga tàu.

Baolin (theo CNBC)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365