Hyundai sẽ sản xuất ô tô điện tại Singapore

Teo Hock Seng, Chủ tịch Komoco Motors, nhà phân phối của Hyundai tại Singapore, cho biết trong số này, 6.000 chiếc được bán ở Singapore, còn lại là xuất khẩu. Mẫu xe đầu tiên được tung ra thị trường có thể là một chiếc crossover chạy điện, được gọi là Ioniq 3.

Việc xây dựng nhà máy 28.000 mét vuông sẽ bắt đầu vào tháng 10 và sẽ bị hoãn lại từ tháng 5 do Covid-19. Hồi đầu tháng 8, Hyundai Motor công bố ý định ra mắt xe điện mới và đặt mục tiêu chinh phục 10 thị phần xe điện trong vòng 5 năm. Công ty sẽ giới thiệu ba sản phẩm thương hiệu Ioniq mới trong phân khúc thị trường này từ năm 2021 đến đầu năm 2024 và có kế hoạch bán một triệu xe vào năm 2025.

Xe điện thương hiệu Ioniq mới của Hyundai sẽ được sản xuất tại Singapore. Ảnh: Hyundai-Đầu năm nay, Hyundai đã công bố thành lập một trung tâm tại Singapore để phát triển và thử nghiệm các công nghệ trong toàn bộ chuỗi cung ứng ô tô, bao gồm cả thử nghiệm sản xuất xe điện. Đại diện của Hyundai Motor cho biết, công trình xây dựng sẽ hoàn thành vào nửa cuối năm 2022.

Nhà máy ở Singapore sẽ yêu cầu hàng trăm nhân viên. Người này từ chối tiết lộ số tiền đầu tư vào dự án Vào tháng 10/2019, Dyson, công ty công nghệ của tỷ phú người Anh James Dyson, tuyên bố từ bỏ kế hoạch 2,5 tỷ USD. Thu nhập từ sản xuất ô tô điện ở Singapore do anh không tìm ra cách kiếm lời. Khoảng 40 năm trước, Ford cũng đã đóng cửa nhà máy ở Singapore, khiến việc sản xuất ô tô của hòn đảo này ngừng hoạt động.

Anh (theo báo cáo của “Straits Times”)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365