Giá của một chiếc ô tô điện là 4.000 đô la

Hai mươi ngày sau khi được công bố tại Triển lãm Ô tô Thành Đô 24/7, Xe điện cỡ nhỏ Hongguang đã bán được 15.000 chiếc. Hiện tại, nhà sản xuất đã nhận được hơn 50.000 đơn đặt hàng.

Thiết kế của EV mini cũng rất đặc biệt. Hãng cho biết, thiết kế này được lấy cảm hứng từ dòng xe Kei tại Nhật Bản, với nội thất nhỏ và rộng rãi. Xe bốn người sẽ không có chỗ để hành lý, muốn chở thêm đồ thì chỉ chứa được hai người. Chiều dài của xe là 2917 mm, rộng 1493 mm và cao 1621 mm. Chiều dài cơ sở là 1.940mm.

Xe điện mini Hongguang hai cửa, bốn chỗ ngồi, sử dụng động cơ điện. Ảnh: Wulling

Hàng ghế sau có thể gập phẳng và có thể để hành lý, khoang chứa đồ hiện nay là 740 lít. Ngoài ra còn có một số không gian lưu trữ nhỏ trong xe, bao gồm cả giá để cốc.

Thiết kế bên trong cũng tối giản. Bảng đồng hồ kỹ thuật số, các nút điều chỉnh điều hòa và âm thanh. Không có bảng điều khiển trung tâm trên bảng táp-lô, nhưng bộ chọn tay lái nằm giữa hai ghế trước.

Mini EV với chỗ đậu xe thông thường nằm ở trung tâm và có đủ chỗ. Không gian xung quanh. Ảnh: Shaky

Mini EV sử dụng động cơ điện 27 mã lực và mô-men xoắn 85 Nm. Có hai tùy chọn pin, xe có thể đi được 120 km trong một lần sạc, với thời lượng pin là 9,2 kWh và 13,8 kWh ở 170 km. Tốc độ tối đa là 100 km / h. Trọng lượng lề đường là 705 kg, và trọng tải là 1020 kg.

Các tính năng an toàn, như chống bó cứng phanh, phân bổ lực phanh điện tử, cảnh báo áp suất lốp và cảm biến số lùi. Hàng ghế thứ hai có hai ghế trẻ em Isofix.

Xe ô tô điện cỡ nhỏ phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ tuổi ở đô thị đông đúc và gia đình có trẻ em. Ảnh: Wuling

Mini EV hướng đến đối tượng khách hàng trẻ và gia đình nhỏ sống ở thành thị. Vào ngày 12/8, đại diện của Wuling Motors cho biết công ty có kế hoạch mở 100 cửa hàng trải nghiệm tại Trung Quốc, hầu hết trong số đó là ở các trung tâm mua sắm có lượng người qua lại cao.

Tại Trung Quốc, Hongguang Mini EV được chia thành ba phiên bản, có giá từ 4.100 USD đến 5.500 USD. Đối thủ cạnh tranh là Chery eQ1.

Vương Quốc Anh (theo Electrek)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365