Nissan Ariya- SUV điện 40.000 USD và Tesla Model Y

Khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản phát hành mẫu Leaf vào năm 2010, đây là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện. Vào thời điểm đó, công ty đã lên kế hoạch điện khí hóa hoàn toàn các sản phẩm của mình. Sau đó, Giám đốc điều hành Carlos Ghosn dự đoán rằng đến năm 2020, xe điện sẽ chiếm 10% doanh số bán xe hơi toàn cầu.

Ariya đã được phát hành trực tuyến vào ngày 15 tháng 7. Ảnh: Nissan-Nhưng năm 2019, xe điện chỉ chiếm 90% lượng xe điện. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), 2,6% tổng số ô tô bán ra trên toàn thế giới là ô tô con. Ngoài mẫu xe lá, Nissan còn có 3 mẫu xe điện khác trước khi ra mắt Yougu: eNV, Altra và Hypermini.

eNV là phiên bản trả phí của dòng xe van NV, không được bán ở Hoa Kỳ. Altra chỉ được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1998 đến 2002, chỉ có 200 chiếc được bán ra và chỉ được bán tại Nhật Bản. Hypermini là dòng xe hai chỗ, ra mắt năm 1999, nhắm đến các cơ quan chính phủ Nhật Bản và có giá bán khoảng 37.000 USD.

Ariya là chiếc xe điện thứ hai được Nissan bán tại Hoa Kỳ, với kích thước lớn hơn. Giống với Murano SUV hơn là thiết kế của Leaf. Vì Ariya là xe điện nên sự khác biệt trên lưới tản nhiệt là rất rõ ràng nên không cần khe hở gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, logo Nissan cũng đã được cập nhật.

Cabin của Ariya rộng rãi, nhờ không có không gian cho động cơ. Bây giờ, đặt các vật dụng chiếm một số không gian bên trong (chẳng hạn như máy điều hòa không khí) dưới mui xe.

Thiết bị điều khiển cảm ứng xúc giác với các biểu tượng là chức năng thay thế màn hình cảm ứng hoặc các nút bấm hoặc điều chỉnh trục điều chỉnh điều hòa hoặc âm thanh – bộ pin rộng và phẳng nằm dưới sàn xe, giúp thiết kế sàn xe hoàn toàn bằng phẳng và bố cục giống Giống như một số mẫu ô tô điện, chẳng hạn như Tesla Model Y.

Đối thủ cạnh tranh của Ariya, Model Y có thể đi được 507 km mỗi lần sạc và có giá 54.200 USD. Ảnh: Tesla

Ariya được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe Nissan ProPilot, cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc ở một số quốc gia / khu vực nhất định. Công nghệ hệ thống được General Motors áp dụng hoặc những chiếc xe Ford trong tương lai sẽ là ứng dụng đầu tiên của Nissan tại Hoa Kỳ.

Một chiếc SUV điện với hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh tùy chọn và hai gói pin có kích thước khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng pin 63 kWh. Theo tiêu chuẩn EPA của Mỹ, phiên bản 87 kWh cao hơn cho phép Ariya đi được quãng đường 482 km mỗi lần sạc. Hiện tại không có thông tin về phiên bản thấp hơn.

Ariya có thể tăng tốc từ 0-60 mph trong 5 giây. Hiệu suất tương tự xe thể thao Nissan 370Z. Nissan Ariya sẽ được bán tại Nhật Bản vào giữa năm 2021 và tại Hoa Kỳ vào năm sau. Mức giá tại Mỹ là 40.000 USD, thấp hơn vài nghìn USD so với các đối thủ như Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Nissan cho biết họ sẽ tung ra 8 mẫu xe điện mới vào năm 2022. )

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365