“ Uber ở Trung Quốc ” hy vọng sẽ xuất hiện ở Anh, Pháp và Đức

Theo nguồn tin của Bloomberg, công ty chia sẻ xe Didi Chuxing có kế hoạch tiến sâu vào châu Âu khi công ty tìm kiếm thị trường mới trước khi IPO. Do Trung Quốc, thị trường mà Didi thống trị sau khi tiếp quản hoạt động kinh doanh của Uber vào năm 2016, đã bắt đầu chậm lại, công ty cần phải tìm kiếm hướng đi nhiều hơn.

Didi dự định tung ra một chuyến xe tại các thị trường như Anh và Pháp. Và Đức trong nửa đầu năm nay. Công ty Trung Quốc đã thành lập một đội ở châu Âu và đang tuyển dụng thêm nhiều nhân tài.

Động thái mới nhất của Didi cũng có thể đến từ sự giám sát ngày càng nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ khi họ công bố kế hoạch chống độc quyền. Cuối năm ngoái, Hiệp hội Taxi Bắc Kinh đã kêu gọi các cơ quan chống độc quyền điều tra việc Didi mua lại Uber.

Hiện tại, công ty gọi xe do SoftBank đầu tư đang hoạt động tại 13 quốc gia / khu vực khác. Nó chiếm ưu thế hơn so với Trung Quốc, chủ yếu ở Mỹ Latinh. Vào tháng 8 năm 2020, Didi bắt đầu cung cấp dịch vụ đi chung xe tại Nga, đánh dấu bước đầu tiên của họ tại châu Âu. Ngoài ra, Didi đã đầu tư vào Bolt Technology, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Uber, tại Estonia.

Ở châu Âu, Didi đang phải đối mặt với những quy định thay đổi nhanh chóng liên quan đến các công ty công nghệ và nền kinh tế chia sẻ. Tuần trước, Tòa án Tối cao Anh đã ra lệnh cho Uber đối xử với các tài xế như nhân viên, trả lương cho họ ngày nghỉ và hưởng mức lương tối thiểu … Các nước châu Âu cũng đã bắt đầu áp thuế đối với nền tảng này. Hình thức kỹ thuật của các quy tắc bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt. Đối với Didi, vượt mặt thị trường nội địa dường như là một ý tưởng tồi. Họ không có lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Cạnh tranh với các đối thủ có thể yêu cầu tuân thủ luật pháp và quy định ở các khu vực khác nhau. Nhà phân tích định giá cao cấp Vey-Sern Ling của Bloomberg Intelligence (Bloomberg Intelligence) cho rằng việc cố gắng thu hút người dùng càng sớm càng tốt có thể khiến họ mất nhiều hơn được.

Ngoài kế hoạch ở châu Âu, Didi cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ giao đồ ăn và các dịch vụ nhỏ khác ở Trung Quốc. Theo nguồn tin của Bloomberg, kế hoạch này nhằm tăng giá trị của công ty trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Tú Anh (Bloomberg)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365