Do Covid-19, chính phủ đã đồng ý cắt giảm giá điện giai đoạn hai

Theo Nghị quyết số 180 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký, Chính phủ đã chấp nhận phương án giảm giá điện, biểu giá điện đợt 2 nhưng không ủng hộ việc giảm giá điện để phòng chống bệnh Covid-19. Các phương tiện kiểm soát. -19 Phí cách ly y tế tập trung. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 17/12.

Theo báo cáo trước đây của Bộ Công Thương trình Chính phủ, đề nghị giảm giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện từ bậc 1 xuống bậc 4. 10% theo giá điện tại Quyết định số 648. Đối với các điểm lưu trú du lịch thuộc mặt hàng luân chuyển, giá điện doanh nghiệp áp dụng bằng giá điện ngành sản xuất. Do đó, giá điện giảm từ 2.666 đồng xuống 1.685 đồng / kWh.

Đối với các cơ sở dự phòng và y tế, Bộ Công Thương khuyến nghị giảm tổng tiền điện cho các thiết bị cách ly và kiểm tra y tế. Tỷ lệ mắc bệnh ở bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm Covid-19; tiền điện cho các cơ sở y tế dùng để khám, xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19 được giảm 20%.

Từ tháng 10 đến tháng 12, toàn bộ thời gian hỗ trợ kéo dài trong 3 tháng. Nếu tháng 12 không phát hành hóa đơn tiền điện thì số tiền hỗ trợ giảm giá điện trong 3 tháng này sẽ được bù vào. Hóa đơn điện tháng 12.

Nếu xuất hóa đơn điện tháng 12 hoặc tổng số tiền điện đã nộp lớn hơn tiền điện trên hóa đơn điện tháng 12, khách hàng sẽ được hoàn tiền vào hóa đơn tiếp theo.

Đơn vị bán lẻ điện lập biên bản hoàn trả tiền bán điện của khách hàng và gửi cho doanh nghiệp, công ty công ích để làm cơ sở hoàn trả tiền điện bán buôn. Thông tin cá nhân bao gồm: Danh sách khách hàng 3 tháng 10-12 tháng; hóa đơn giảm giá điện có xác nhận của người đại diện theo pháp luật của công ty thương mại điện tử.

Đối với khách hàng đã tất toán hợp đồng mua điện trong 3 tháng này thì mua điện Hợp đồng mang hồ sơ đến đơn vị ký hợp đồng mua bán điện ngành điện, làm thủ tục hoàn trả tiền điện. Thời gian thanh toán chậm nhất là ngày 28/12.

Ban chỉ đạo Quốc gia Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh của Bộ Nhà nước đã ban hành danh sách các đơn vị phòng chống dịch Covid-19 không giảm phí. Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho khách hàng sử dụng điện.

Trước đó, chính phủ cũng đã đồng ý đề xuất giảm giá điện hộ gia đình 10% với mức giá hàng tháng từ 1-4. Với sản xuất và kinh doanh điện giảm 4, 5, 6 và 10%. Việc giảm giá điện và biểu giá bán điện sẽ được thực hiện từ tháng 5, 6 và tháng 7 lần lượt trong tháng 4, 5 và 6.

Theo tính toán của Bộ, tổng cộng gần 11 nghìn tỷ nhân dân tệ tiêu thụ điện đã được giảm cho các quỹ hỗ trợ khách hàng, trong đó các công ty phát điện và doanh nghiệp thương mại đã giảm khoảng 6,1 nghìn tỷ; cư dân 2,9 nghìn tỷ đồng; lưu trú du lịch , Sẽ cần chi khoảng 1,8 nghìn tỷ đồng và 100 tỷ đồng cho các cơ sở dịch vụ chống Covid-19.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365