Nhà nghiên cứu Nguyễn Trần Bạt qua đời

Bí thư cho biết, ông bị đột quỵ vào đêm 15/12 và được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Người này cũng cho biết: “Trước giờ không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe”. Anh mất lúc 7 giờ 30 tối. Vào một bệnh viện ở Hà Nội, ông đã 74 tuổi.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Trần Bạt trong cuộc phỏng vấn về đầu tư trực tiếp nước ngoài và các vấn đề đại dịch ở Việt Nam vào tháng 5 năm 2020. Ảnh: Tiến Tuấn .

Nhà nghiên cứu này là người xứ Nghệ, Ann là một luật sư, nhà nghiên cứu kinh tế xã hội và nhà khoa học nổi tiếng ở Việt Nam. Công ty tư vấn của ông là bộ phận đầu tiên được thành lập ở Việt Nam để tiếp xúc và tư vấn với nước ngoài sau Đổi mới.

Ông là người sáng lập Cục Xúc tiến Sở hữu Công nghiệp Việt Nam, tiền thân của INVESTIP, một công ty công nghiệp trực thuộc Bộ Khoa học Việt Nam, năm 1987, ông gia nhập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hai năm sau, dưới sự bảo trợ của Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, anh cùng nhiều đồng nghiệp thành lập công ty tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ (InvestConsult Ltd). Kể từ đó, InvestConsult Ltd. đã chuyển sang cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Mạng lưới khách hàng quốc tế của InvestConsul bao gồm nhiều công ty lớn, chẳng hạn như Coca-Cola, IBM, Citibank, Daewoo, Motorola. Công ty cũng hợp tác và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho các tổ chức quốc tế và nước ngoài như UNDP, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Phi và Tập đoàn Tài chính Quốc tế. – Ông là tác giả của nhiều bài báo, sách và tài liệu nghiên cứu về sự phát triển của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa. Những cuốn sách quan trọng nhất bao gồm: phản ánh, cải cách và phát triển, văn hóa và con người, nguồn cảm hứng, đối thoại với tương lai, lý giải các vấn đề, và cả những lý giải nhạy cảm, tất cả đều diễn ra trong quá trình phát triển của đất nước. Ông được đánh giá cao với vai trò là luật sư và công ty tư vấn xuất sắc trong số những người đứng đầu “Nam tước Việt Nam”, “Nam tước Châu Á Thái Bình Dương”, và “New Century Global 500”. Các lĩnh vực như giao thông vận tải, khoa học công nghệ và môi trường trước khi xin ý kiến ​​tư vấn đầu tư, luật công ty nước ngoài. Ông có bằng kỹ sư xây dựng tại Đại học Jianshe và tốt nghiệp luật tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365