VCBS: ACB nhận được 8.500 tỷ đồng phí bảo hiểm độc quyền từ Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life

Theo nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Vietcombank, hai nguyên nhân khiến Sun Life trả phí cao như vậy là do doanh số bán bảo hiểm của ACB trong hệ thống và hồ sơ khách hàng tiềm năng cao.

Doanh thu bảo hiểm năm 2019 của ngân hàng này đạt 939 tỷ đồng. Đứng thứ sáu trong toàn hệ thống. Theo thông tin từ Hiệp hội các công ty bảo hiểm, ACB đã vươn lên vị trí thứ ba trong nửa đầu năm nay. Báo cáo của VCBS cho rằng việc các ngân hàng hiện không có hợp đồng độc quyền là rất thấp, điều này làm tăng khả năng thương lượng. ACB là tệp khách hàng. Ngân hàng có mạng lưới 371 chi nhánh và các tổ chức này có 3,6 triệu khách hàng cá nhân thường xuyên. Tuy nhiên, tỷ lệ nhân viên ACB mua bảo hiểm của ngân hàng chỉ là 16%, và tỷ lệ khách hàng mua bảo hiểm của ngân hàng chỉ là 1%. Tỷ lệ này thấp hơn tỷ lệ của một số ngân hàng tham gia hoạt động bảo hiểm, và cũng thấp hơn tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm qua bancassurance trên thế giới (15%).

Ngoài ra, cơ sở khách hàng của ACB rất chọn lọc. Lọc và có thu nhập cao. Tỷ lệ khách hàng mua bảo hiểm hủy hợp đồng trong hai năm 2019 và 2020 lần lượt chỉ đạt 5,5% và 10%, thấp hơn so với mức 20-30% của một số ngân hàng khác. -Về lợi nhuận kế toán chi phí trả trước, VCBS cho rằng ACB có thể lựa chọn phương pháp hạch toán trong nhiều năm để tránh ảnh hưởng lớn đến vốn chủ sở hữu và ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh nhiều năm. Sau đó, ACB đã ký thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền bảo hiểm nhân thọ với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mặt trời Việt Nam vào ngày 18/11 với thời hạn 15 năm. Do đó, bắt đầu từ đầu năm 2021, các công ty bảo hiểm Canada sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm thông qua mạng lưới 371 chi nhánh của ACB tại 48 tỉnh, thành phố. – Vào cuối cuộc họp, cổ phiếu ACB là 27.400 đồng, cao hơn một chút so với điểm chuẩn. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 11, mức ưu đãi đã tăng hơn 14% do có thông tin về lộ trình chuyển nhượng và hợp tác bán bảo hiểm độc quyền.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365