Nông dân được vay vốn ưu đãi với sự hỗ trợ của ngân hàng

Người dân Ninh Thuận sống trong sa mạc, từng ngày đối mặt với biến đổi khí hậu, tìm cách mưu sinh trên vùng đất khô cằn quanh năm. Nhờ chuyển đổi mô hình kinh tế mới và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, ngân hàng, nhiều hộ nông dân đã có điều kiện chuyển đổi, phát triển chăn nuôi, nâng cao chất lượng cuộc sống. Dân trí -Nhận thấy trồng măng tây phù hợp với thổ nhưỡng, nhưng có giá trị kinh tế lớn, UBND tỉnh Ninh Thuận khuyến khích người dân đẩy mạnh trồng loại cây này. Và các loại cây truyền thống khác, cộng với mô hình nông nghiệp mục vụ thượng nguồn. Sau khi biết được măng tây xanh là loại cây dễ chăm sóc, thích hợp với đất cát, có thể thu hoạch hàng ngày với ít phân bón vô cơ, anh Hong Ji (làng Tuantu, thị trấn Anhai, huyện Ninh Phụ) là một trong số đó. Một trong số ít người quyết định chuyển sang mô hình phát triển mới.

Ông Hong Ji (thành phố Ningshun) vay vốn để phát triển vùng sản xuất măng tây nhằm thoát nghèo một cách bền vững. Nhiếp ảnh: LienVietPostBank .

Bắt đầu từ việc trồng thử nghiệm và nhận thấy sản lượng măng tây ổn định, anh quyết định vay vốn Ngân hàng LienVietPostBank (LienVietPostBank) để mở rộng diện tích trồng và áp dụng mô hình. Tưới nước tiết kiệm trên cát.

Đến cuối năm 2020, gia đình ông Kỳ sở hữu hơn 2 ha măng tây xanh, hàng năm cung cấp ra thị trường khoảng 108 tấn măng tây xanh, với giá trung bình 50.000 đồng / năm. Kilôgam. Trừ chi phí, doanh thu mỗi năm vượt 2,9 tỷ đồng, tiền lãi gia đình anh thu về hơn 800 triệu đồng. Anh xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, chăn bò thuê hơn chục năm, đến nay đã xây được nhà khang trang, tậu được xe hơi.

Nhìn lại chuyến đi này, anh cảm thấy mình rất may mắn vì đã quyết định mạnh dạn vay vốn của Liên. Ngân hàng Bưu điện Việt Nam đầu tư phát triển sản xuất. Ông Hong Ji cho biết đã “gõ cửa” trước khi được sự hỗ trợ của Ngân hàng Bưu điện Việt Nam Liên An. Các nhân viên ngân hàng nhiệt tình tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ trong quá trình thanh toán đã giúp anh mạnh dạn quyết định vay.

“Không chỉ vậy, nhân viên ngân hàng còn hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình trồng trọt và thu hoạch. Tôi rất cảm ơn công ty LienVietPostBank đã luôn quan tâm đến những người nông dân như tôi.” Mồ hôi rơi sau lưng,

“Quả ngọt” — Câu chuyện của anh Hồng Kỳ đã truyền cảm hứng cho nhiều nông dân mạnh dạn tìm đến sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Chuyển đổi cây trồng với ước mơ thoát nghèo Bưu điện Liên kết Việt là một trong những địa chỉ mà nông dân quen thuộc khi vay vốn Ảnh: Liên kết Ngân hàng Bưu điện Việt .

Trước đây, nông dân thường nghĩ đến khoảng cách và mạng lưới lan tỏa với giao dịch Tại nhiều địa điểm văn hóa trên địa bàn thành phố, Ngân hàng Bưu điện Việt Nam Lilian đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều nông dân. Ngân hàng Trafigura có đội ngũ cán bộ cho vay nhiệt tình trong lĩnh vực cho vay nông nghiệp, nông thôn, Ngân hàng Bưu điện Việt Nam có đội ngũ cán bộ cho vay nhiệt tình hỗ trợ liên tục cho nông dân. Ngoài hỗ trợ thủ tục vay vốn, cán bộ cho vay còn tư vấn cho nông dân về kỹ thuật chăm sóc cây trồng. Nhờ vậy, không chỉ ông Hong Ki, thôn Tuantu mà nhiều người dân ở nhiều thôn, làng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã biến hàng chục ha đất cát thường bị bỏ hoang trong mùa khô thành ruộng. Màu xanh lá cây và quý giá. Năng suất cao quả thực đã mang lại thu nhập, giúp tỉnh Ninh Thuận thoát nghèo bền vững trong tương lai.

Vũ Khánh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365