Ba điểm nóng mới trên thị trường bất động sản

Báo cáo thị trường bất động sản 2020-2030 của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết trong mười năm tới, có ít nhất ba điểm nóng mới thúc đẩy nguồn cung nhà ở của thành phố. .

Những khu vực này là khu vực có tốc độ đô thị hóa và đô thị hóa mạnh, hệ thống hạ tầng đô thị phát triển, giao thông đông đúc. Từ đó, sẽ gia tăng nguồn lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM và thị trường bất động sản. Những điểm nóng này có đủ tiềm năng để thúc đẩy sự phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn của thị trường bất động sản trong giai đoạn hậu Covid-19.

Điểm nóng đầu tiên là Thành phố Thứ Năm: Tọa lạc tại Quận 2 được sáp nhập, Thủ Đức đã trở thành một đơn vị hành chính mới rộng 211 km vuông với dân số hơn một triệu người. Nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển thành một khu đô thị sáng tạo và có tính tương tác cao, như: khu công nghệ cao (thu hút hơn 7 tỷ đô la Mỹ đầu tư từ năm 2010 đến năm 2020 và xuất khẩu 77 tỷ đô la Mỹ); khu đại học ở phía đông thành phố ( Hơn 100.000 sinh viên, 2.000 giáo viên có bằng Tiến sĩ); Thiết bị ngoại vi 3; Khu đô thị mới số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm – sẽ trở thành trung tâm tài chính trong tương lai; cảng container Cát Lái lớn nhất cả nước Cảng …

Thành phố mới dự kiến ​​sẽ đóng góp khoảng 30% GDP của Thành phố Hồ Chí Minh (Tổng sản phẩm quốc nội) và khoảng 7% GDP (Tổng sản phẩm quốc nội). TP.HCM. Quốc gia. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, nơi đây cũng là cốt lõi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế chính phía Nam. Là một trong những quận hạt nhân của Thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ khu vực hạt nhân của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân.

Điểm HoREA Thứ Năm, Thành phố Quân Đức là nơi tập trung nhiều dự án đô thị hiện đại tại Sài Gòn, nơi cung cấp một lượng lớn nhà ở, bất động sản thương mại và dịch vụ. lần tới. Hàng trăm dự án khu đô thị quy mô lớn tại điểm nóng này nằm ở các quận 2, 9 và Thủ Đức. Trong vòng 5-10 năm tới, thành phố mới này sẽ tung ra thị trường nhiều loại hình bất động sản. Đồng thời, do tiềm năng phát triển rất lớn nên đây cũng là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài.

Điểm nóng thứ hai là bốn cộng đồng trong dự án cải tạo cộng đồng sắp tới. Quận Kutcher có 43.000 ha, trong đó 14.000 ha là đất nông nghiệp (32%), nhưng dự đoán đến năm 2025, chỉ có 4% hộ gia đình làm nông nghiệp.

Huyện Hóc Môn diện tích đất nông nghiệp chiếm 21%, dự báo đến năm 2025, số hộ nông dân còn năng động là 0,6%, với 1.200 người làm nông nghiệp. Đến năm 2030, chỉ có 619 người dự kiến ​​sẽ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Quận Bình Xương có 7.900 ha đất nông nghiệp, chiếm 31% diện tích tự nhiên của khu vực. Dự đoán đến năm 2025, chỉ 0,4% số hộ làm nông nghiệp.

Khu vực Nhà Bè, diện tích đất nông nghiệp quy hoạch chỉ 3%. Dự đoán đến năm 2025, sẽ chỉ có 100 hộ làm nông nghiệp, tương đương 0,1% số hộ nông thôn trong vùng.

Trong 4 khu vực này, Pyeongchang còn gấp rút hơn do tỷ lệ đất nông nghiệp. Nhưng số gia đình làm nông nghiệp rất ít. Do đó, người dân không có nhu cầu làm nông nghiệp nên nguy cơ chuyển đổi đất trái phép là lớn nhất.

Hiệp hội có kế hoạch chuyển bốn quy hoạch ngoại ô này cho khu vực trong vòng mười năm tới, và chúng sẽ sớm trở thành tâm điểm chú ý. Thị trường nhà đất. Khi đó, cuộc cách mạng về tư duy bất động sản sẽ chuyển từ khoảng cách di chuyển sang thời gian di chuyển, và hạ tầng giao thông sẽ trở thành yếu tố quyết định thị trường bất động sản khu vực ngoại thành này. .

Ngoài ra, HoREA đánh giá, rất có thể Cần Giờ, huyện thứ 5 của TP.HCM, sẽ được chuyển về khu vực liên quan đến quá trình chuyển Cần Giờ thành “thành phố”. Duyên hải, quê hương. “Môi trường đô thị” liên quan đến việc bảo vệ nghiêm ngặt rừng ngập mặn của thế giới (rừng Sác Cần Giờ) trong những năm tới. Tại khu vực Cần Giờ, rừng và đất nông nghiệp chiếm 60% lá phổi của thành phố. Liệu có thể giữ lại Goio Biosphere? Điểm nóng thứ ba là 26.000 ha đất nông nghiệp có thể bị chuyển đổi sẽ đóng vai trò thành đất công nghiệp, thương mại, cấp 3, đô thị và khu dân cư. Chính phủ đã quyết định chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp tại TP. Sử dụng đất Trong giai đoạn 2016 – 2020, đất đai sẽ được chia thành đất công nghiệp, thương mại, đất cấp 3, đất ở đô thị và đất ở.

Khu đất rộng 26.000 ha này nằm rải rác ở hầu hết các khu vực, là quỹ đất nông nghiệp, phần lớn là của các hộ gia đình. Chỉ một phần đất do nhà nước quản lý và sử dụng. Đánh giá hiện trạng, một phần diện tích vẫn được canh tác nông nghiệp.Bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa, điều kiện thổ nhưỡng, thủy lợi… không còn phù hợp. Ví dụ, đất trồng trọt xen kẽ với các khu dân cư. Một số vùng như Nhà Bè bị nhiễm phèn nặng không thể trồng lúa hoặc chuyển đổi sang cây trồng khác.

HoREA cho biết thêm, thực tiễn đã chứng minh rằng 1 ha cây công nghiệp, thương mại và cây trồng phổ biến ở đô thị tạo ra 1 ha giá trị gấp hơn 100 lần đất nông nghiệp. Do đó, việc chuyển đổi đất nông nghiệp sẽ mang lại lợi ích cho người dân và thành phố, đồng thời giúp thị trường bất động sản tối ưu hóa quỹ đất dự trữ.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, trả lời phỏng vấn của VnExpress rằng, trong ba điểm nóng đô thị hóa trên, Tudor City hội đủ nhiều điều kiện và có thể bứt phá nhanh nhất trong vòng 5-10 năm tới. Điện, hay quận 9, được bao bọc bởi sông Đồng Nai của thành phố Thủ Đức, và có xu hướng phát triển bất động sản cao cấp. Đồng thời, các diện tích còn lại được phân bổ đều ở các phần khác nhau là bất động sản nhà ở, thương mại và dịch vụ.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365