Tập Cận Bình: Trung Quốc sẽ ký nhiều hiệp định thương mại hơn

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong bài phát biểu hôm nay (19/11) giữa Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) với CEO trên Internet: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giảm thuế nhập khẩu và các chi phí khác, đồng thời tăng cường cam kết về chất lượng hàng hóa Mua hàng và dịch vụ ở tất cả các quốc gia “. Ông cũng khẳng định rằng Trung Quốc sẽ ký một hiệp định thương mại tự do. Thúc đẩy sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường” với nhiều quốc gia hơn. Tuần trước, mười quốc gia ASEAN đã chính thức ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc, đây là hiệp định thương mại tự do lớn nhất trên thế giới. . Bắc Kinh đã tích cực thúc đẩy giao dịch này và coi đây là sự cân bằng ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trực tuyến hôm nay. Ảnh: Reuters-Ông cho biết, được kích thích bởi những đột phá công nghệ, Trung Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi mô hình tăng trưởng “chu kỳ kép”. Mô hình này phụ thuộc nhiều hơn vào tiêu dùng trong nước, nhưng nó không tách rời khỏi tiêu dùng quốc tế.

Tập Cận Bình cũng nhắc lại lời kêu gọi cộng đồng quốc tế đạt được sự thống nhất về chính trị, đồng thời tuyên bố rằng “quá trình toàn cầu hóa là không thể đảo ngược.” “, và Trung Quốc sẽ không tham gia vào” sự phân tách “. Ông nói:” Mô hình tăng trưởng mới của chúng tôi không chỉ là lưu thông trong nước, mà còn mở cửa và thúc đẩy. “-Xi Cận Bình đã sử dụng khái niệm này trong nhiều tháng. Do đó, Trung Quốc sẽ giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu và đầu tư công và tập trung sự chú ý vào thị trường. Người ta thường tin rằng đây là phản ứng trong nước của Bắc Kinh đối với thế giới thù địch bên ngoài. Định hình chính sách kinh tế của Trung Quốc trong vài thập kỷ tới. -Tại một cuộc họp vào tháng trước, Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác của Trung Quốc cũng đề xuất kế hoạch 5 năm và tầm nhìn phát triển kinh tế trong 15 năm tới, bao gồm cả việc chuyển đổi Trung Quốc vào năm 2025 Đó là mục tiêu “gia nhập một quốc gia có thu nhập cao” và tiến tới một “quốc gia tầm trung phát triển” vào năm 2035 .—— He Zhou (Reuters)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365