Bamboo Airways đã được phép bay thẳng đến Hoa Kỳ

Bamboo Airways cho biết đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với các hãng hàng không nước ngoài khi bay đến Hoa Kỳ. Do đó, Hãng hàng không FLC sẽ được phép khai thác không dừng. . Boeing 787-9 Dreamliner được đặt giữa các sân bay lớn của Việt Nam (như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) và tất cả các sân bay quốc tế tại Hoa Kỳ. Đặc biệt, Bamboo Airways có kế hoạch xây dựng các chuyến bay cơ bản đầu tiên đến Los Angeles hoặc San Francisco.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết còn phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tại Hoa Kỳ. – Theo điều kiện thị trường, hãng sẽ mở đường bay thẳng nhanh nhất đến Hoa Kỳ vào đầu năm 2021.

Trong thời gian sắp tới, hãng sẽ tiếp tục thực hiện quy trình xin giấy phép (FAA) do Cục Hàng không Liên bang (Federal Aviation Administration), Tổ chức An toàn Vận tải Hoa Kỳ (TSA) và các cơ quan hữu quan của Hoa Kỳ cấp.

Ngoài việc xin giấy phép, Bamboo Airways cho biết hãng đã chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị. Hiện Công ty đang khẩn trương xây dựng trang thiết bị huấn luyện nhân sự, phi công và đội bay để đào tạo chuyên sâu, toàn diện các yêu cầu, quy định liên quan đến an toàn, an ninh và các điều kiện pháp lý. ..

Đầu năm 2019, Cục Hàng không Việt Nam đạt chứng chỉ CAT-1 của Mỹ. Vietnam Airlines phải xin giấy phép bay đến Hoa Kỳ và dùng chung mã với American Airlines.

– Hiện chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay này. Các chuyến bay thương mại trực tiếp từ Việt Nam đến Hoa Kỳ. Trước khi gia nhập Bamboo Airlines, Vietnam Airlines đã được Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cấp phép bay thẳng đến Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2019. Trong đợt dịch bệnh vừa qua, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay cứu hộ thẳng đến Hoa Kỳ trên chiếc Boeing 787-10.

Bamboo Airways là hãng hàng không quốc gia thể hiện tham vọng lớn nhất và những bước tiến tích cực trên đường bay này. Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho biết ông tin tưởng vào tiềm năng của các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, vì người Việt Nam ở California chiếm một nửa dân số Singapore – quốc gia có đường bay thẳng đến Hoa Kỳ. -Vì chưa có đường bay thẳng nên hành khách từ Việt Nam sang Mỹ thường phải dừng ở Hong Kong và Đài Loan từ 22 đến 24 tiếng. Năm ngoái, một số hãng hàng không trong khu vực như Japan Airlines, Cathay Pacific … giá vé khứ hồi từ TP.HCM đi Mỹ bắt đầu từ 1.300 USD. Nếu có đường bay thẳng, thời gian sẽ rút ngắn còn 15-17 tiếng, tuy nhiên chi phí có thể cao hơn.

Anh Tú

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365