Giải pháp chống bong tróc mép gỗ công nghiệp

Đối với các sản phẩm nội thất cao cấp, ngoài yêu cầu về nguồn nguyên liệu cao cấp và vật liệu cốt thép chống ẩm tiêu chuẩn Châu Âu thì độ bền của sản phẩm còn phụ thuộc vào độ bền của keo dán cạnh. Những tấm gỗ công nghiệp dùng trong thiết kế nội thất thường có đặc tính hút ẩm từ không khí nên sẽ bị phồng, gây bong tróc, giảm tính thẩm mỹ và giảm độ bền của sản phẩm. . Do đó, việc sử dụng keo dán viền cao cấp sẽ giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, hầu hết các công ty và nhà sản xuất đồ nội thất sử dụng keo nóng chảy EVA để kết dính các cạnh. Vì gỗ có khả năng bám dính tốt trên nhiều chất liệu nên dễ dàng sử dụng, bảo quản và vận chuyển. Keo này có thể được thi công bằng tay hoặc có thể được sử dụng ở quy mô thương mại trong cửa hàng thủ công mỹ nghệ hoặc xưởng sản xuất đồ gỗ. Tuy nhiên, khả năng kết dính của loại keo này vẫn còn hạn chế. Sau khi sử dụng một thời gian, các mép cánh và chân tủ (thường là những nơi ẩm ướt, tiếp xúc với nước, đặc biệt là bếp) sẽ bị bong tróc, nổi bọt. So với keo EVA truyền thống, keo chống thấm PUR sẽ không bị rơi ra.

Keo nóng chảy PUR (keo chống thấm polyurethane) ra đời để giải quyết những khuyết điểm của các loại keo truyền thống. Polyurethane (keo PUR) thường được sử dụng cho các sản phẩm chất lượng cao yêu cầu độ bền kết dính. Ở 130-180 độ C, keo PUR nóng chảy tạo thành một liên kết bền hơn so với các loại keo EVA truyền thống. Keo dán PUR cũng là một tiêu chuẩn bắt buộc được sử dụng trong các sản phẩm nội thất ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Keo nóng chảy chống thấm PUR có khả năng kết dính nhanh, kết dính chắc chắn, mang lại độ bền cho sản phẩm. Sản phẩm này thích hợp cho các dây chuyền phủ keo tốc độ cao liên tục. Với chức năng chống thấm nước, keo nóng chảy sẽ trở thành chất cứu nguy cho các sản phẩm trong nhà ở những khu vực thường xuyên ẩm thấp (như tủ bếp, hộc tủ …) và các nước có khí hậu ẩm (như Việt Nam). Do chi phí cao và quy trình sản xuất phức tạp, không thể dán mép gỗ thủ công mà cần có máy móc hiện đại, dây chuyền công nghệ cao nên công ty nội thất Việt đã không đưa phương pháp dán mép gỗ bằng keo PUR vào sản xuất đồ gỗ. . . Đối với người tiêu dùng, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp nội thất, bạn cần tìm hiểu kỹ về công nghệ sản xuất và chủ động tìm đến những công ty nổi tiếng sử dụng keo chống thấm để dán mép gỗ. PUR, để không gặp phải sự cố bong tróc mép gỗ như hiện nay.

(Nguồn: Công ty Tùng Linh)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365