Chuyển đổi nông nghiệp kỹ thuật số và đấu tranh tín dụng

Ngày 3/11, tại hội thảo “Chuyển đổi kỹ thuật số trong quá trình sản xuất và chuyển đổi nông sản” trên VnExpress, Tiến sĩ Nguyễn Anh Phong, Giám đốc Trung tâm Thông tin Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thuộc Học viện Chính sách và Chiến lược, đã chia sẻ về chiến lược nông nghiệp bất chấp tình hình phát triển nông thôn Nhưng nhiều công ty nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng cho chuyển đổi số.

Trích báo cáo chuyển đổi số năm 2019, có hai lý do giải thích cho điều này. Đầu tiên là dựa trên kết quả đánh giá của các công ty trong cuộc khảo sát. Ngoài việc thiếu các chiến lược để chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số, các bộ phận này gặp khó khăn trong việc nhận được tín dụng. Đây là một trở ngại lớn, nhất là khi 97% công ty Việt Nam tại Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhu cầu vốn đầu tư công nghệ cao. Ông Feng cho biết: “Thông qua việc xây dựng dự án, đánh giá, đặc biệt là đảm bảo”. Các chuyên gia cho rằng, nhiều ngân hàng không chấp nhận hoặc hiếm khi chấp nhận ngân hàng có giá hoạt động thấp. Tài sản đất đai, bao gồm tài sản có giá trị cao, chẳng hạn như nhà kính, nhà ngăn nắp, v.v. Nhiều tài sản thương mại phải được mua thông qua quyền sở hữu trí tuệ không được đưa vào danh mục bảo lãnh. TS Nguyễn Anh Phong. Ảnh: Tuấn Cao.

Từ năm 2017, các chính sách hỗ trợ nông nghiệp chuyển đổi số đã ra đời, đặc biệt là những chính sách liên quan đến nông nghiệp, như Nghị định số 57 về thu hút đầu tư. , Điều 116 Luật Tín dụng nông thôn, Điều 68 Quy định về Công nghệ sau thu hoạch … TS Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng chính sách này vẫn “chưa đủ mạnh”. . Trưởng đoàn cũng nhất trí rằng, việc vay vốn, thuê đất, ưu đãi lãi suất trong khu vực còn nhiều bất tiện, tiến độ chưa nhanh.

“Ở Hàn Quốc, các chính sách khuyến khích nông nghiệp được thúc đẩy mạnh mẽ của chính phủ đang tăng lên. Các cuộc biểu tình phản đối. Cái giá phải trả cho việc này. Sản lượng nông nghiệp rất thấp. Tuấn đưa ra một ví dụ.

Tuy nhiên, Than, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam Văn Hùng thừa nhận, nhiều ngân hàng hiện đang cân nhắc giá kinh doanh dựa trên uy tín, độ tin cậy, trình độ quản lý và dòng tiền.

Thực hiện chiến lược cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, các chuyên gia cho rằng cần chú trọng hơn nữa trong thời gian tới. Ở các nhóm công ty, Đặc biệt là ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chính sách và thủ tục hỗ trợ doanh nghiệp cần được đưa vào thực hiện một cách đơn giản và hợp lý, khuyến khích tất cả các bộ phận tham gia, các chủ đề này sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ chính sách, công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực. Cần có sự phối hợp tốt hơn để tạo ra nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật tốt.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365