Giá vàng và chứng khoán Mỹ tăng vọt trước ngày bầu cử

Hôm qua (2/11), một ngày trước ngày bầu cử tổng thống, các chỉ số chính của Phố Wall đã tăng điểm trên thị trường chứng khoán. Phố Wall dự đoán ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ giành chiến thắng và đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Thượng viện và Hạ viện. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 1,6%. Chỉ số S&P 500 tăng 1,2% và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4%. Cả ba chỉ số đều phục hồi một số điểm đã mất trong tuần trước (tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 3). Một giao dịch viên tại Sở giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Reuters-Mặc dù thị trường chứng khoán thường ủng hộ các chính sách của Đảng Cộng hòa, nhưng các nhà đầu tư hiện muốn kích thích tài khóa lớn hơn. Sau khi đại dịch bùng phát gần đây, điều này sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng trở lại. Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ làm tăng khả năng có các gói kích thích mới vào mùa đông này. Hiện tại, công ty dự báo thị trường đang đánh giá khả năng đạt được 66% của Biden. Trên thị trường vàng, giá vàng thế giới giao ngay hôm qua tăng từ 17 USD lên 1895 USD / ounce. Do kết quả hỗn loạn của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và giá cả tăng cao, số ca Covid-19 tăng vọt khiến người ta lo lắng về khả năng phục hồi kinh tế. Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, cho biết: “Vì vậy, mọi người mua vàng và bạc để làm nhà ở.”

Trong những ngày gần đây, giá vàng toàn cầu đã tăng. -Trong các cuộc thăm dò, Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, trong các trạng thái chiến trường, trò chơi rất gần. Nhiều người lo lắng sẽ không có kết quả vào đêm 3/11, vì có thể mất vài ngày để kiểm phiếu.

“Nếu kết quả không rõ ràng, giá vàng có thể giảm trở lại $ 1940.” Dù ai thắng, đất nước vẫn sẽ phải kích thích nền kinh tế. Các ngân hàng trung ương đang mở rộng bảng cân đối kế toán và lãi suất sẽ được ấn định trong thời gian tới. Giữ nó ở mức thấp “, Streible nói. Vàng được coi là công cụ phòng ngừa rủi ro truyền thống chống lạm phát và phá giá tiền tệ. Năm nay, do các chính sách kích thích chưa từng có được các nước áp dụng, kim loại quý đã tăng 25%.

Hatu (Reuters) Xã hội)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365