“Khách hàng kỹ thuật số” của ngân hàng, ví điện tử tăng mạnh

Theo báo cáo 9 tháng của VPBank, tính đến hết quý III, số lượng khách hàng số của ngân hàng mẹ đạt gần 1,7 triệu, tăng 33% so với cuối năm 2019. Một trong những động lực đến từ mã định danh điện tử (eKYC), mà ngân hàng đã triển khai từ tháng Bảy.

Trước đó, các ngân hàng tham gia thí điểm eKYC cũng đã báo cáo kết quả khả quan trong tháng đầu tiên triển khai. Sau một tháng triển khai, trong tháng 9, HDBank đã đăng ký mới cho 35.000 khách hàng trên ứng dụng và có 15.000 tài khoản được xác minh thông tin trực tuyến.

Đồng thời, TPBank cho biết đã xử lý thành công. Bằng cách mở tài khoản trực tuyến và xác định khách hàng điện tử, đã có gần 30.000 lượt đăng ký mới.

Giao diện mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng qua một cửa điện tử. Ảnh: Thanh Lan .

Đánh giá mức độ chấp nhận tốt của eKYC tại Payoo-Một công ty trung gian thanh toán lớn tại Việt Nam giải thích rằng phương thức này có thể giúp công ty tiết kiệm thời gian xử lý, giảm sai sót, giảm bớt sự chủ quan của nhân viên, giảm nhân lực Chi phí … Về phía người dùng, eKYC có thể giúp anh ta tiết kiệm thời gian và hưởng lợi từ những lợi ích của quá trình này. Đại diện của Payoo cho biết: “Giải pháp eKYC sử dụng công nghệ AI”.

Không chỉ hưởng lợi từ eKYC, Covid-19 còn là động cơ về số lượng “khách hàng kỹ thuật số” của các ngân hàng và là động cơ của ví điện tử. Tính đến tháng 9/2020, nền tảng ngân hàng số của Ví Việt-LienVietPostBank đã có 3 triệu người dùng và 50.000 đại lý. — “Covid-19 là thách thức và là cơ hội lớn cho ngành ngân hàng. Trước mắt, Chủ tịch LienVietPostBank Huỳnh Ngọc Huy cho biết:” So với trước đây thì vẫn còn một chặng đường dài. Con đường để đi. Đối với giải pháp của 50% ngân hàng Việt Nam, đánh giá sự “phát triển vượt bậc” của ngành ngân hàng số trong 9 tháng qua. Chỉ trong vài tháng, chúng tôi đã nhận được sự hợp tác nhiều hơn từ 50% khách hàng của mình “, Nguyen nói. — Ví điện tử cũng đang bận rộn chào đón người dùng mới. Tháng trước, MoMo có 20 triệu người dùng, năm 2019 là 10 triệu người dùng Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch MoMo cho biết, đại dịch đã giúp họ có thêm 10 triệu người dùng đúng lúc. Tóm lại, số lượng người dùng mà trước đây phải mất 9 năm mới có được.

Hoặc đại loại như Giống như SmartPay, ví điện tử vừa được “ra mắt” vào tháng 5 năm 2019 cũng có 1,5 triệu người dùng cá. Theo dữ liệu được công bố vào tháng trước, có 300.000 doanh nghiệp nhỏ.

Để tận dụng lẫn nhau, thu hút và phát triển “kỹ thuật số Khách hàng “, ngân hàng và ví điện tử thường dễ bắt tay với mọi người hơn là đối đầu. LienVietPostBank đã triển khai dịch vụ chuyển khoản hợp tác với ví điện tử; CIMB cho phép đăng ký mở tài khoản trong ví điện tử, và Bản Việt cũng cho phép người dùng mở tài khoản tiết kiệm trong ứng dụng ví này “Nếu kết hợp được thì rất tốt và đã phát huy được tối đa tiềm năng”, ông Huỳnh Ngọc Huy nhận định.

Ông Nguyễn Bá Điệp cho rằng MoMo đã trải qua một năm tăng trưởng ngoài mong đợi. Theo ông Theo lời giới thiệu, Covid-19 đã mang lại nhiều lợi ích cho các công ty hơn là rủi ro, trong số đó, các ngân hàng đã trở nên “thân thiện” hơn. “Trước đây, chúng tôi sẽ đi nhiều nơi để thuyết phục họ. Ngược lại, bây giờ họ đã thuyết phục chúng tôi làm điều này nhanh hơn “, ông nói. – – Ông Marek E. Forysiak, Chủ tịch SmartPay tin rằng không có sự cạnh tranh hay rào cản kỹ thuật nào đối với bộ 3 ví điện tử Mobile Bank Kinh doanh, thậm chí là tiền di động (mobile money). Ông cho rằng vấn đề chỉ là hành vi của người dùng. Theo ông, khoảng 90% thói quen kinh doanh ở Việt Nam sử dụng tiền mặt nên cả hai loại thị trường này đều rất lớn. Có. Dịch vụ quầy bar. Thanh toán không dùng tiền mặt ở trên.

“Chúng tôi cần tất cả các hình thức này để chuyển từ giao dịch bằng tiền mặt sang không dùng tiền mặt. Càng nhiều giải pháp tồn tại, càng có nhiều cơ hội cho các giao dịch không dùng tiền mặt. Ông Marek E. Forysiak nói: “Để tháo gỡ thêm những trở ngại cho việc chuyển đổi sang phi tiền tệ.”

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365