Thịt lợn đông lạnh giá “siêu rẻ” trên phố

Khảo sát các tuyến đường Lê Đức Thọ, Thống Nhất (Gò Vấp), Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), Quang Trung (khu 12), nhiều cửa hàng không bán thịt lợn đông lạnh tại các hàng quán mà cung cấp vỉa hè, giá chỉ 50.000-một suất. Một kg xương, thịt ba chỉ và dăm bông có giá 100.000 đồng.

Chị Hạnh, chủ một bàn bán thịt heo đông lạnh ven đường Đức Thọ (Gò Vấp) cho biết, loại thịt này được bày bán la liệt. Ruốc là hàng tiêu chuẩn sạch, đông lạnh hoàn toàn, khi nhập về là hàng nguyên chiếc, có máy cắt chuyên dụng. Tuy nhiên, dạo này bán hàng chậm nên chị dọn ra lề đường bày biện cho nhiều khách hơn.

Theo chị, sản phẩm được nhập từ Ba Lan nên giá thành sản phẩm chênh lệch đáng kể. Chợ tốt. Tỷ lệ này thấp hơn 50% so với thịt trong nước nóng. Bà Hạnh cho biết: “Hiện giá ba rọi, sườn chỉ 100.000 đồng / kg, còn dăm bông, sườn 50.000-60.000 đồng, so với đầu năm sức tiêu thụ thịt đông đã giảm 30%. Do hàng hóa nhập khẩu có giá tương đối cao nên sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp rất gay gắt, sức mua yếu.

Thịt heo đông lạnh bán trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp). Ảnh: Chị Hoa, bán hàng tại đường Hồng Châu – Thống Nhất, cũng cho biết, giá thịt lợn đông lạnh trước đây 80.000 – 120.000 đồng / kg (tùy loại), nay phải hạ giá do hàng nhập. Nhiều thời điểm trước đây, sức mua rất thấp.

“Nhiều người bán buôn trước đây mua đồ rẻ hoặc ngừng kinh doanh vì dịch nên hàng về rất chậm. Tôi buộc phải mang theo một số thực phẩm đông lạnh, cô cho biết, thịt nguội để ven đường cho khách lẻ hiểu và Mua nhiều, gần đây, tại các chợ Xóm Mới, Thạch Đà (Gò Vấp) và các chợ ven đường hút khách, Fan Wenhai (Tân Bình) … bạn cũng có thể mua được thịt lợn đông lạnh, dù sức mua không bằng hàng hot. Nhưng chủ sạp vẫn có thể bán được 10-20 kg mỗi ngày …- — Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho thấy, do cung không đủ cầu nên Việt Nam có xu hướng nhập khẩu thịt lợn trong 8 tháng đầu năm 2020, nên Việt Nam Nhập khẩu 646.600 tấn thịt lợn tươi sống, tủ lạnh, đông lạnh, 8 tháng qua đạt trị giá 152,56 triệu USD, so với cùng kỳ năm 2019 lượng tăng 272,6% và trị giá tăng 352,6%. Nga, Brazil, Canada , Hoa Kỳ và Ba Lan là năm thị trường lớn nhất của Việt Nam, trong tám tháng đầu năm nay, Việt Nam đã ủy quyền cho 24 quốc gia xuất khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm sang Việt Nam, trong đó có 19 quốc gia. Hơn 800 công ty đã được chấp thuận xuất khẩu thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn sang Việt Nam.

Trong hai tháng qua, thịt lợn Thái Lan cũng được nhập khẩu với số lượng lớn cùng với thịt lợn đông lạnh. Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn con. Do đó, giá lợn hơi trong nước Giảm còn 69.0000-75000đ / kg (tùy khu vực) .- Hồng Châu

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365